Ủy ban chứng khoán & Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) trừng phạt một công ty gây quỹ ICO vì gian lận

Ủy ban chứng khoán & Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) trừng phạt một công ty gây quỹ ICO vì gian lận
Đánh giá

Maksim Zaslavskiy điều hành hai công ty gây quỹ ICO, một về Bất động sản và một về kim cương đã phá sản hoàn toàn khi SEC vạch trần sự gian lận và cáo buộc chứng khoán chưa đăng ký. Nhưng tại sao điều này xảy ra?

SEC cáo buộc REcoin ICO gian lận 300,000 USD

REcoin và Thế giới DRC

Zaslavskiy cung cấp cho NĐT rằng ”Cryptocurrency đầu tiên được hỗ trợ bởi Bất động sản“ và tái đầu tư các đóng góp của NĐT vào các BĐS khác nhau. Theo cáo buộc của SEC, các tuyên bố của CEO công ty về việc có sự tham gia của “đội ngũ luật sư, chuyên gia, môi giới và kế toán” là hoàn toàn sai sự thật.

Công ty cũng tuyên bố rằng REcoin đã huy động từ 2-4 triệu đô từ các nhà đầu tư , trong khi thực tế số tiền này chỉ xấp xỉ 300.000 đô la. DRC World, hay Diamond Reserve Club, cũng có những lời hứa tương tự rằng nhà đầu tư sẽ tiếp cận các khoản chiết khấu khi mua kim cương nếu họ mua một “membership” . Nhưng thực tế, khi SEC kiểm xét lại thông tin thì không có bất kì bằng chứng nào về việc mua kim cương hoặc tham gia bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với các đại lý kim cương. Mặc dù vậy, ông vẫn tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư và tạo ra các quỹ đầu tư thông qua các cuộc “trưng cầu dân ý” rộng rãi về chủ đề này.

Sau khi đóng băng tài sản và tài khoản công ty của Zaslavskiy, SEC buộc tội ông ta đã vi phạm các điều khoản chống tham nhũng và đăng ký của luật chứng khoán liên bang . Họ cũng đã đưa ra những cảnh báo về việc ngăn chặn hoàn toàn việc tham gia vào thị trường ICO trong tương lai.

Hoạt động gian lận tràn lan

Trường hợp của Zaslavskiy là một minh chứng trọng yếu vì nó dễ hiểu. Chủ sở hữu của hai công ty cung cấp dịch vụ cho một sản phẩm, chấp nhận các khoản đầu tư cho các dịch vụ và sản phẩm này, và theo nghĩa đen không có gì để trưng ra cho NĐT. Không phải là một viên kim cương, không luật sư pháp lý BĐS, không có bất kì sản phẩm gì. Đây có thể là lần đầu tiên các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã đưa ra những cáo buộc như vậy đối với việc đầu tư ICO nhưng thực tế hoạt động gian lận này ngày càng tràn lan và phổ biến.

Không chỉ SEC đang đưa ra những tín hiệu lo ngại mà ngay cả những thành viên nổi bật trên thị trường đều quan ngại rằng việc thiếu quy định sẽ dẫn đến những tổn thất nặng nề. Mặc dù chịu sự châm biếm khắc nghiệt về thế giới tiền điện tử, với tất cả những nổ lực tuyệt vời nhất Jackson Palmer đã thu được giá trị đáng kinh ngạc tích luỹ từ việc thực hiện cái gọi là meme, và Dogecoin đã khiến Jackson Palmer trở thành một thương gia giàu có với giá trị thị trường gần 400 triệu $ vào năm 2014.

Sự thành công của Jackson Palmer đã tạo nên cơn sốt về thế giới tiền điện tử. “Nó như một nam châm thu hút những kẻ lừa đảo và tin tặc lừa đảo các nhà đầu tư, thổi phồng sản phẩm giả mạo và để lại nhiều NĐT ủng hộ ban đầu hai bàn tay trắng”

Nguyên nhân cho lệnh cấm của Trung Quốc và Hàn Quốc bắt đầu có ý nghĩa hơn từ quan điểm này. Trong vòng một năm qua, ngành công nghiệp này đã tạo ra 2,1 tỷ đô la thông qua 140 dự án ICO khác nhau và các con số chưa có dấu hiệu dừng lại (Trung Quốc và Jamie Dimon chỉ là một trục trặc nhỏ về sau).

Đây thực sự là vấn đề

Hãy tưởng tượng, Zaslavsky nhận những khoản tiền anh ta kiếm được từ DRC World và REcoin và tái đầu tư vào ICO khác. Hãy tưởng tượng ICO tiếp theo là những chuỗi cũ và cùng thành viên CEO vào ICO tiếp theo. Vì vậy, cứ tiếp tục tuần hoàn những quỹ này di chuyển thành chuỗi và không một nhà đầu tư nào tiết lộ ra bất kì thông tin nào. Chuyện gì sẽ tiếp tục xảy ra??? Tim Swanson, người sáng lập và giám đốc nghiên cứu tại Post Oak Labs, gọi đây là “ICO Inception”.

Không quy tắc, nhưng “táo” ngon hay dở là do bạn.!

Hãy đọc toàn bộ sách trắng mà CEO đưa ra, đặt những câu hỏi quan trọng về việc liệu có hay không một cổ phần được đăng ký và hỏi bạn có quyền gì khi sở hữu một số lượng token của công ty không. Ở miền tây hoang dã, các vương quốc được xây dựng trong một ngày và cũng mất đi trong đêm đó.

Nếu không có ngay cả những điều cơ bản nhất của biện pháp bảo vệ thì để di xa hơn nữa chỉ “quả táo” xấu. Nó trở thành một câu hỏi liệu bạn muốn tìm hiểu mọi thứ một cách nghiêm túc hay không???. Tất cả các rào cản mà ICO đang thực hiện hầu như đã tồn tại. Chúng tồn tại để những người như Zaslavskiy không chạy mất với tiền của bạn. Vì vậy, tại sao lại để cho anh ta thực hiện điều này?

Sophie-Theo Btcmanager

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!