UB chứng khoán Texas Hoa Kỳ ra lệnh ngăn chặn và ngừng khẩn cấp đối với hoạt động đa cấp của Bitconnect

UB chứng khoán Texas Hoa Kỳ ra lệnh ngăn chặn và ngừng khẩn cấp đối với hoạt động đa cấp của Bitconnect
Đánh giá

(Tin tức đầu tư/Bitconnect) Hôm thứ Năm, Ủy viên Chứng khoán Texas (TSC) đã ký một lệnh Ngăn chặn và Ngừng khẩn cấp hoạt động của Bitconnect. Công ty bí ẩn này là nền tảng cho vay bằng đồng Bitcoin đang phổ biến với mức vốn hóa thị trường là 4,1 tỷ USD, và đang bị cáo buộc là gian lận.

Bitconnect bị yêu cầu không làm rối ren thị trường đầu tư Texas

“Ủy ban Chứng khoán Texas đã tiến hành ra lệnh ngăn chặn và ngừng khẩn cấp nhằm ngăn chặn các chương trình đầu tư đa cấp do Bitconnect điều hành” một thông cáo báo chí cho hay, “một công ty ở nước ngoài tuyên bố thị phần 4,1 tỷ đô la cho các đồng tiền cryptocurrency”.

Trang Bitcoin.com đã mô tả mối quan ngại ngày càng tăng trong cộng đồng về các hoạt động của Bitconnect vào tháng 11 năm ngoái qua một vài ý kiến cá nhân. Và bây giờ là chính thức, sự quan ngại chủ yếu là do lời hứa hẹn từ công ty tiếng Anh này (Bitconnect) cho rằng họ không thể là mô hình Ponzi.

“Bitconnect đang thu hút các nhà đầu tư cho các chương trình dựa trên cryptocurrency mà công ty tuyên bố sẽ mang lại lợi nhuận hàng năm từ 100% trở lên”, TSC phác thảo. Sau khi mô tả chi tiết cách phát hành đồng tiền của họ (thực tế là bị các nhà vận động từ chối) với mức tối đa là 28 triệu USD, TSA tiếp tục , “Công ty yêu cầu các cá nhân sử dụng Bitcoin, một đồng tiền thuật toán lâu đời, để đầu tư vào các chương trình Bitconnect khác nhau. Trong một chương trình đầu tư gọi là Chương trình cho vay Bitconnect, các nhà đầu tư mua Bitconnect Coins, rồi cung cấp cho ‘Bitconnect Trading Bot’ để tạo ra “lợi nhuận cao tới 40% một tháng”.

Từ Andreas Antonopoulos đến Erik Voorhees, những người nổi bật trong cộng đồng đã phát hiện và phân tích rõ ràng về mô hình này và khuyên từ bỏ chương trình. Antonopoulos cảm thấy phát bệnh bởi các quảng cáo của Bitconnect trên kênh Youtube của mình và đã nhờ những người theo dõi kênh của ông gỡ rối. Voorhees đã thẳng thừng trong Tweet của mình nói thẳng ra “Bitconnect là một trò lừa đảo. Hãy tránh xa”. Jameson Lopp thì có chút nhẹ nhàng hơn khi tweeting “Tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về @bitconnect – như tôi có thể nói, đó là một dự án lừa đảo. Nếu bạn không tin tôi, chỉ cần so sánh lộ trình của họ (bây giờ đã xoá) năm 2017 với sự (thiếu) hoạt động trên GitHub của họ.”

Hoa Kỳ được biết đến như là một nhà nước thực thi pháp luật, còn Texas thường không có chính sách bàn tay sắt như vậy. Tất cả các TSC phải làm là phát hiện các công ty có “khoản đầu tư là chứng khoán mà không đăng ký theo yêu cầu của Đạo luật Chứng khoán Texas và Quy định và Quy chế của Hội đồng Chứng khoán Nhà nước. Ngoài ra, công ty không đăng ký để bán chứng khoán ở Texas”, và phần còn lại chỉ là theo dõi. Các công ty tồn tại vượt qua sự thanh tra này có thể kháng cáo quyết định của TSC nếu có.

Các nhà quản lý siết chặt việc tìm kiếm sai phạm

Cuối năm ngoái Texas đã ban hành một lệnh hành chính đối với USI-Tech Limited, công ty đầu tư khai thác mỏ ở Dubai, cũng yêu cầu nó chấm dứt ngay lập tức.

Trong trường hợp hiện tại, các nhà quản lý có xu hướng sốt ruột với ý tưởng về việc cung cấp đồng xu ban đầu (ICO), không kiểm soát và đang được quảng cáo. Thật vậy, các thông báo phát hành ghi chú, “Các đại lý bán hàng cho Bitconnect đang nhắm mục tiêu cư dân Texas, cũng như cư dân của các tiểu bang khác, thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các thị trường trực tuyến như craigslist”, họ cáo buộc. Và mặc dù nó có vẻ tồi tệ nhất khi cho rằng Texas đóng một vai trò lớn trong việc giả định dự án là lừa đảo nhưng lại là logic của nhà quản lý: “Các đại lý bán hàng không phải là đại lý của Bitconnect để bán chứng khoán ở Texas.”

Thông báo của TSC cũng đề cập đến một công bố tiền xu ban đầu được công bố của công ty, chỉ trong vài ngày sau đó, và làm thế nào để nó “vận hành các trang web và triển khai quảng cáo trực tuyến để tuyển dụng các đại lý bán hàng”, nó gọi là “chi nhánh”. Công ty cung cấp tài liệu tiếp thị cho các chi nhánh bao gồm các bài thuyết trình trực tuyến và trả tiền hoa hồng cho các giới thiệu dẫn đến các khoản đầu tư vào “các chương trình của công ty”.

Theo Bitcoin.com

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!