Trung Quốc cấm các công ty huy động vốn thông qua ICO

Trung Quốc cấm các công ty huy động vốn thông qua ICO
2 (40%) 1 vote

(Tin tức ICO) Lý do lớn nhất các Altcoins rớt giá thê thảm những ngày qua là do tin tức về việc Chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm các công ty nước này huy động vốn thông qua ICO, kèm theo yêu cầu thanh tra 60 công ty đang huy động vốn qua hình thức này.

Hầu hết các Altcoins trên các sàn giao dịch Cryptocurrency hiện nay đều có xuất phát điểm từ những dự án ICO, chỉ tính trong năm nay khoảng hơn một tỷ USD đã được huy động qua hình thức này, trong đó nhà đầu tư Trung Quốc chiếm khoảng 400 triệu USD. Vì thế không khó hình dung ngay khi lệnh cấm này ban hành, hàng loạt các Altcoins mà nhà đầu tư phần lớn từ Trung Quốc đều đồng loạt giảm giá và sắc đỏ tràn ngập các sàn giao dịch vì bán tháo.

Trong hơn 48hrs qua thị trường Altcoins/ICO mất khoảng 23 tỷ USD tương đương 24%.

Theo đó vào ngày 02/09 Bảy cơ quan chính phủ Trung Quốc bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc , Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc và Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung khi họ nhắc lại rằng ICOs là hoạt động gây quỹ bất hợp pháp.

Bản tuyên bố nói rằng chính quyền cấm tất cả các tổ chức và cá nhân huy động vốn thông qua các hoạt động của ICO và tất cả các ngân hàng và các định chế tài chính không được có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến kinh doanh ICO.

Các tổ chức, cá nhân đã hoàn thành việc gây quỹ thông qua ICO phải sắp xếp trả lại các khoản quỹ cho nhà đầu tư và giải quyết các rủi ro phát sinh.

Danh sách 60 công ty về ICO của Trung Quốc (Theo Caixin)

Trung Quốc không phải là quốc gia đầu tiên nhìn nhận và có quy định giám sát về thị trường tiềm năng bùng nổ này. Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Singapore đã nhấn mạnh những nguy cơ về rửa tiền và gian lận mà các nhà đầu tư đang phải đối mặt khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng các nhà quản lý cần phải hiểu được không gian thị trường này tốt hơn thay vì làm dập tắt sự đổi mới.

Với quy định mới này từ Trung Quốc, thị trường Altcoins sẽ tiếp tục đỏ lửa trong những ngày tới và các dự án ICO sẽ tiếp tục bị thanh lọc, chỉ có những dự án gây quỹ để phát triển thực sự và có kiểm soát nghiêm ngặt từ thị trường Châu Âu và Mỹ có thể tồn tại.

Mark (Tham khảo CNBC, Caixin)

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!