Tổng hợp các câu hỏi về ICO, mua Token ở những dự án khởi nghiệp nền tảng blockchain

Tổng hợp các câu hỏi về ICO, mua Token ở những dự án khởi nghiệp nền tảng blockchain
5 (100%) 3 votes

(Kiến thức/Hướng dẫn mua Token) Trước khi Clix5 hướng dẫn và trả lời những thắc mắc xung quanh ICO, mua Token ở những dự án khởi nghiệp trên nền tảng blockchain trên hệ sinh thái Cryptocurrency, những ai quan tâm nên trang bị kiến thức ở những bài viết đã có trước đó trên clix5. Bài tổng hợp này không mang ý nghĩa hướng dẫn newbies cũng như khuyến khích các bạn đầu tư vào những dự án ICO.

Nếu các bạn có thắc mắc có thể hỏi ở phần comment, tuy nhiên đừng hỏi những nội dung đã có viết trên clix5 hay những điều sơ đẳng mà các bạn có thể tìm thấy trên google. 

1.ICO là gì

ICO là một hình thức hợp pháp cho phép các công ty khởi nghiệp thường là công nghệ huy động vốn dưới dạng Token thông qua nền tảng blockchain và sử dụng cryptocurrency. 

2.Mua Token trong giai đoạn ICO sẽ lợi gì?

Mua Token giai đoạn này nhà đầu tư kỳ vọng sau khi lên sàn giao dịch giá của nó sẽ tăng cao và gặt hái nhiều lợi nhuận.Tiền điện tử Ethereum hay Ripple như các bạn thấy ngày nay cũng là những dự án khởi nghiệp huy động vốn từ cộng đồng (Crowdsale).

Hình ảnh dưới đây cho thấy Top những dự án lãi khủng so với giai đoạn ICO

3.Những Token mua trong giai đoạn ICO có lên sàn giao dịch không?

Đa số các mã Token sẽ lên sàn giao dịch, chỉ là nhanh hay chậm tùy theo kế hoạch của dự án và mức độ cung cầu thị trường.

Ở một số ít dự án nhỏ thì có thể không lên sàn, bạn nắm giữ Token cũng như nắm giữ cổ phiếu và được chia cổ tức theo doanh thu của công ty.

4.Những Token đã mua có thể bị mất không?

Những Token bạn mua thuộc sở hữu của bạn và được lưu trữ ở ví cá nhân. Cũng giống như sở hữu cổ phiếu bạn có thể mua bán, chuyển nhượng trên sàn giao dịch. 

Vấn đề cần quan tâm là giá cả Token sau khi mua lên hay xuống mà thôi.

5.Làm sao biết dự án Crowdsale nào sắp mở bán Token giai đoạn ICO?

Nếu bạn chịu khó hỏi anh google thì không cần câu trả lời. Bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách các dự án cập nhật trên sidebar của clix5 từ Tokenmarket. Ngoài ra còn khá nhiều site liệt kê danh sách về thị trường này.

6.Để mua ICO cần có đồng tiền điện tử nào?

Đa số các dự án ICO sử dụng Ethereum (ETH) vì xây dựng trên nền tảng Ethereum, smart contract và Token chuẩn ERC20. Một số ít dùng Bitcoin và tiền điện tử khác.

7.Cần có tối thiểu bao nhiêu tiền để mua Token?

Đầu tư vào mua Token ở những dự án có giai đoạn ICO không phải là chuyện đơn giản. Tùy theo tài chính của bạn mà cân nhắc đầu tư. Tuy nhiên phải lưu ý rằng bạn có thể bị chôn vốn trong thời gian khá dài so với kỳ vọng lãi mà bạn mong muốn.

Có thể làm bạn thất vọng nhưng nếu bạn đầu tư tiền trăm USD thì không bõ bèn gì, ICO dành cho những người bỏ tiền mà không run tay.

8.Tôi có thể dùng ETH mua Token từ các sàn giao dịch không?

Tuyệt đối không. Bạn nên chuyển ETH của bạn về ví Myetherwallet trước khi tiến hành mua Token

9.Khi nào biết dự án “X” bán Token?

Thật thất vọng khi bạn hỏi câu hỏi này ví nó cho thấy bạn không tìm hiểu kỹ về dự án trước khi đầu tư. Nếu bạn còn tiếp tục đầu tư kiểu này bạn sẽ nhanh chóng đốt sạch tiền của bạn không sớm thì muộn.

Ở những dự án mở bán Token thường có bảng thời gian đếm ngược đến thời điểm bắt đầu. Khi thời gian đếm ngược về 0 sẽ xuất hiện địa chỉ ETH và những hướng dẫn để bạn chuyển tiền vào mua Token. 

10.Cần chuẩn bị gì trước giờ mua Token?
 • Có sẵn tiền ETH trong ví Myetherwallet
 • Đảm bảo mạng Internet hoạt động tốt
 • Tiến hành mua ngay khi thời điểm bắt đầu

(Chống chỉ định nhậu nhẹt trước giờ mua Token, vì nhiều dự án chỉ trong 15 phút đã bán sạch Token)

11.Mất bao lâu thì dự án trả Token trong tài khoản?

Hãy đọc phần FAQ hoặc những nội dung trên blog của dự án. Thường thì sau giai đoạn ICO mở bán Token bạn sẽ nhận được Token ngay trong ví Myetherwallet của bạn.

Vì thế đừng có ngu ngơ gửi ticket hay hỏi trên các diễn đàn câu hỏi này vì nó chứng tỏ bạn đã không tìm hiểu kỹ về dự án mà bạn đầu tư.

12.Có hướng dẫn chi tiết quá trình mua Token không?

Về thao tác mua Token khá giống nhau ở các dự án. Chỉ khác nhau ở phần “Gas Limit” hoặc “Add Data”, đảm bảo rằng bạn đọc hiểu Hướng dẫn trước khi mua.

Bạn có thể tham khảo video và hình ảnh ở những bài review về Token

13.Có dự án khởi nghiệp bán Token sau đó Scam không?

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Với tần suất các dự án khởi nghiệp ra đời hàng tuần và công bố giai đoạn ICO mở bán Token, được lăng xê qua các trang tin cryptocurrency, bạn sẽ bị lạc vào một mê cung mà không biết nên mua Token ở dự án nào.

Và một ngày xấu trời rất có thể bạn sẽ mua Token ở một dự án tào lao chẳng có giá trị gì.

14.Có dự án nào mua Token xong bị lỗ không?

Khả năng này là rất thấp. Giá trên sàn giao dịch thường cao hơn thời điểm mua Token. Tuy nhiên cần lưu ý rằng do bạn dùng ETH mua Token nên có những dự án so với đồng ETH thì bị lỗ do ETH tăng giá phi mã.

Tôi hy vọng rằng với bấy nhiêu câu trả lời như thế bạn đã hình dung ra được một vài mắt xích trong một đoạn xích dài về ICO, Token, Coins, Trading…

Những dự án start up công nghệ hầu như là hợp pháp, hoàn toàn không phải mô hình Ponzi, MLM hay bất cứ thể loại phi pháp nào. Bạn nắm giữ đồng tiền của bạn, quyết định đầu tư là của bạn. Nếu bạn đánh giá đúng và kịp thời bạn có lãi, nếu bạn đánh giá sai bạn sẽ phải trả giá bằng đồng tiền mình bỏ ra.

Tôi biết còn khá nhiều câu hỏi và kiến thức khác nhưng xin lỗi các bạn điều đó thuộc về kinh nghiệm và những nguồn thông tin không thể chia sẻ được. Tôi cũng không tạo bất kỳ group nào về ICO, Trading và cũng sẽ không trả lời PM về bất cứ dự án nào.

Vui lòng comment hỏi nếu thấy câu hỏi của bạn không có phần trả lời trên clix5, Tôi và những anh em đang đầu tư ICO khác sẽ có câu trả lời cho bạn, hoặc không vì có những câu hỏi cần thời gian, hoặc đôi khi chúng ta phải cùng tìm hiểu mới có câu trả lời.

Mark from clix5


PS (Tiếng Anh)

loading...

Comments

comments

21 comments

 • Shin

  Bài viết rất hay.

  Team Clix5 hãy phân tích những ICO chất lượng nhé

  Hôm nay canh mua Cofound nhưng đã sạch hàng. :))

 • Bài viết của Clix5 rất hay.
  Cảm ơn Clix5 đã chia sẻ

 • NGUYEN HUU THANH

  CÓ THỂ CHUYỂN VỀ VÍ COIBASE RỒI MUA TOKEN ĐƯỢC KO AD?

 • Châu

  Việc bán token thì mình chưa hiểu lắm, khi lên sàn thì token torng ví tự quy đổi ra số lượng coin hay thế nào, bạn có thể gửi link nào để mình tham khảo đc không? Xin cảm ơn!

  • Tùy vào mỗi dự án mà Token của họ là coins đích thực hoặc chỉ đơn giản là một mã Token đại diện tài sản số dùng để trading trên sàn giống như mã cổ phiếu vậy.
   Khi lên sàn tỉ giá thường lấy đồng bitcoin làm chuẩn và hình thành cặp Token/BTC. Nếu bạn có Token bạn có thể nạp vào sàn Trading mà họ chấp nhận đồng Token đó rồi bán ra thành BTC…

 • Thanh

  Chao ad. Cho mình hỏi một chút. Mình mới mua token ico của dent . Nhưng mình ko thấy token gửi về lại ví .imail cũng xác nhận đầy đủ. hay các thao tác mình chưa làm .ad có thể chỉ dẫn thêm được ko vậy.thaks ad nhiều.

  • Tìm hiểu kỹ chương trình bạn đầu tư, nếu không hiểu nó thì không đầu tư. DENT mở bán Token ra công chúng từ 12/07 đến 26/07, ba tuần sau kết thúc ICO thì mới trả về ví nhà đầu tư.

 • Nhi

  Ad ơi cho mình hỏi chút. Sau khi mua token xong . Việc của mình là điền thủ công mã token mình mua ở các mục trong ví myetherwallet sao vậy

  • Việc này tùy dự án, thường thì Token sẽ được trả tự động về ví của bạn chứ không cần add thủ công.

 • TuanVu

  chào anh AD, cho em hỏi sau khi đã mua token và được nhận về ví MyEtherwallet xong thì lãi sẽ trả về cho mình như thế nào? anh có thể cụ thể phần này được không ? cám ơn anh

  • Bạn mua Token giá rẻ và ưu đãi là đợi Token lên sàn bán ra kiếm lời chứ lãi gì ở đây, đây đâu phải mua Token để site trả lãi cho bạn. Mọi giao dịch bạn phải tự mua Token, tự đưa lên sàn, tự bán kiếm lời….
   Biết rõ thì đầu tư còn tơ lơ mơ thì đầu tư những site trả lãi cho lành bạn ạ

 • hieu

  cho mìn hỏi câu thứ 9, đếm ngược thời dan dự án isco ra, lấy ở trang nào nhỉ, đển nghiên cứu trước khi chúng ra

 • Mình thắc mắc câu hỏi số 8
  Nếu mình lỡ chuyển ETH thẳng từ sàn remitano để mua token thì coi như mất hả Ad, có cách nào mình tự ad address ví của mình lên MyEtherWallet không nhỉ?

  • -Mua Token phải thông qua MEW vì bạn giữ Privakey, Smart contract của bên bán Token sẽ tự động chuyển về địa chỉ ETH của bạn ở ví MEW khi bán Token kết thúc. Bạn chuyển từ sàn thì làm sao bạn nhận được Token?
   -Bạn tạo ví MEW chỉ trong 2 nốt nhạc, có địa chỉ ETH và Privakey sao không làm. Đơn giản chuyển ETh từ sàn Remitano hay bất cứ sàn nào bạn mua về địa chỉ ETH ở MEW, đăng nhập vào MEW rồi mua Token có phải đơn giản không.

 • pro Hmoob

  Làm sao biết để nó lên sàn nào vậy clix5.

 • Cho mình hỏi chút.
  Mình đag gặp vde khi mua token. Khi đăng kí mua token mình có dk account bằng gmai. Nhưng lại nhập nhầm địa chỉ gmail. Địa chỉ gmail đó lại của ng khác. Sau khi mua token xong mình mới phát hiện ra. 🙁
  Không biết sau khi phát hành token mình có phải đăng nhập gmail k nhỉ.
  Mong add và mọi người giúp đỡ.

  • -Nếu Token đó không cần bạn xác minh e-mail thì OK, không sao cả vì Token sẽ về ví MEW của bạn. Tuy nhiên bạn nên vào Kênh thông tin Tele, FB hay Blog của họ để tìm hiểu thêm.
   -Nếu Token bạn mua cần xác minh e-mail cũng như KYC thì bạn biết phải làm gì rồi. Bất cẩn kiểu gì mà lại nhập địa chỉ e-mail của người khác, kiểu này nhập địa chỉ của người yêu giờ chia tay mới mệt à nha.

Hello, Welcome to clix5!