Tóm lược cuộc họp giữa SEC và CFTC về Cryptocurrency và ICO

41

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã họp buổi sáng ngày 6 tháng 2 năm 2018 để thảo luận về vai trò của họ trong Blockchain, tiền tệ ảo và ICO. 

J. Christopher Giancarlo , Chủ tịch của CFTC, đã bày tỏ sự lạc quan của mình đối với Blockchain / DLT (Distributed Ledger Technology) khi dành một nửa trang (VI. Lợi ích tiềm năng) nói về lợi ích của nó cho nhiều tổ chức tài chính, tổ chức từ thiện, dịch vụ xã hội, nông nghiệp và hậu cần. Giancarlo dường như rất lạc quan về việc cho phép nhiều quyền tự do hơn cho DLT, thậm chí so sánh nó với internet.

Tuy nhiên ông vẫn tuyên bố rằng các đồng tiền số sẽ “đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ hơn về luật pháp” liên quan đến “gian lận và thao túng”, SEC và CFTC nên làm hết sức mình để có chỗ cho tăng trưởng cho thị thị trường này.

Jay Clayton, Chủ tịch SEC thì lại không mấy hứng thú với các đồng tiền ảo – nhưng ông cũng không phủ nhận vai trò của chúng trong một hệ sinh thái tài chính hiện đại. Trong khi Giancarlo đề cập đến từ “ICO” một lần trong bản điều trần của mình, Clayton đề cập đến nó 132 lần.

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng 10% số tiền thu được của ICO đã bị mất do trộm cắp và gian lận và lo sợ của Clayton là nhiều nhà đầu tư không được giáo dục đang mất rất nhiều tiền là hoàn toàn có cơ sở. Ông thậm chí còn đề cập lệnh cấm quảng cáo ICO gần đây của Facebook và đánh giá cao những động thái có trách nhiệm.

Clayton đã đề cập rằng ông và Giancarlo đã “xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ.” Họ sẵn sàng làm việc cùng nhau để đưa ra một khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ. Trên thực tế từ ICO đến Tiền tệ ảo rồi đến DLT, cả SEC và CTFC dường như khuyến khích mọi người sẵn sàng mở rộng DLT. Ngược lại ICO đòi hỏi phải có quy định chặt chẽ nhất, và các loại Tiền tệ ảo ở giữa, cần được bảo vệ chống gian lận và thao túng thị trường.

Chủ tịch SEC Clayton và Chủ tịch CFTC Giancarlo, nguồn hình ảnh: c-span

Thượng nghị sĩ Crapo đã đề cập rằng không có cơ quan nào có thẩm quyền đầy đủ về Cryptocurrency và ICO. Giancarlo và Clayton đồng ý rằng họ “có thể cần thêm các nhà chức trách để ra quy định”, nhưng trước khi họ có thể đồng ý thì họ phải tìm hiểu thêm về không gian tiền thuật toán này.

Theo cả Giancarlo và Clayton, giải pháp tốt nhất sẽ là:

  • Giáo dục quần chúng về Bitcoin và Cryptocurrency.
  • Sử dụng thẩm quyền mà họ có qua các thị trường Bitcoin tương lai để thu thập dữ liệu và theo dõi sát thị trường để không ai bị tổn thương quá nhiều.
  • Sử dụng lực lượng đặc nhiệm để theo sát “những kẻ gian lận” đang lừa đảo các nhà đầu tư ICO ở các mô hình kim tự tháp và các đồng tiền ảo vô giá trị.

Tóm lại, Cryptocurrency sẽ cho phép tăng trưởng ở Hoa Kỳ theo y như cách mà Internet từng làm. Hoa Kỳ nên là một nhà lãnh đạo trong khía cạnh này và đảm bảo rằng không ai bị tổn thương trong quá trình này. Crypto HODL’ers đều đồng ý với nhau rằng tin tức rất lạc quan.

Tổng hợp từ Cointelegraph

 

Tóm lược cuộc họp giữa SEC và CFTC về Cryptocurrency và ICO
Đánh giá

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!

error: Alert: Content is protected !!