Những lưu ý quan trọng khi quyết định chọn một dự án ICO

Những lưu ý quan trọng khi quyết định chọn một dự án ICO
5 (100%) 1 vote

(Kiến thức ICO) Đây có thể là những điều cơ bản, nhưng bất kỳ NĐT nào cũng không nên bỏ qua những điểm chính khi quyết định đặt cược vào sự phát triển ngày càng tăng của các dự án Crypto. Vì thế, có vài tham số NĐT nên xem xét trước khi quyết định đầu tư vào môi trường nhiều rủi ro này, cho dù số tiền đầu tư là nhỏ nhất.

Có sáu tiêu chí quan trọng để đánh giá bất kỳ dự án ICO. Bỏ qua bất kỳ tiêu chí đánh giá nào sau đây có thể khiến bạn phải tổn thất tài chính đáng kể. Vì thế hãy đầu tư một cách khôn ngoan và có hiểu biết.

1.Team ( Đội ngũ)

Sự tín nhiệm và uy tín là quan trọng. NĐT cần xác định những nhân vật nào đứng đằng sau dự án và lịch sử làm việc của họ như thế nào? Hồ sơ của những cá nhân hoặc các tổ chức liên kết vào một dự án hoạt động được nói đến thường xuyên hay không?.

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Bufett thường nói rằng: Ông chỉ đầu tư vào các nhà quản lý chứ không đầu tư vào các công ty. Vì theo ông, một đội ngũ xuất sắc là yếu tố quan trọng nhất, nó có thể giúp bạn trở thành một triệu phú, trong khi một đội ngũ tồi làm bạn tổn thất mọi thứ.

2.Whitepaper – Chiến lược phát triển kinh doanh

Điểm mấu chốt đầu tiên để xác định một dự án có được đánh giá cao về mức độ cam kết hay không là từ khâu thiết kế logo đến các điểm quan trọng trong báo cáo “giấy trắng” phải được trình bày một cách đơn giản và dể hiểu nhất đối với một người bình thường.

3.Coin supply – Số lượng tiền cung ứng

Cần xác định tổng lượng tiền là bao nhiêu? Những nhà sáng lập và những nhà đầu tư cấp cao chiếm tỷ trọng bao nhiêu? Tỷ lệ lạm phát là gì? Token của những nhà sáng lập có được đầu tư ngay lập tức không hay sau một khoảng thời gian mới đầu tư?

Đây là những câu hỏi quan trọng, vì chúng tác động đáng kể đến sự thành công của một loại tiền tệ. Càng nhiều câu trả lời đúng càng làm tăng thêm sự tự tin cho nhà đầu tư. Có thể nói một phần lý do cho sự thành công của Ethereum ngày hôm nay là người sáng lập ra nó chỉ được hưởng phần đầu tư trong khoảng thời gian sau ba năm.

Một số nhà đầu tư sử dụng thông tin này để tính toán lợi nhuận được tạo ra khi đầu tư.

4.Roadmap – Lộ trình

Kế hoạch thực hiện dự án của họ như thế nào? Lộ trình phải thực tế và phù hợp với những kế hoạch tổng thể của dự án và trong các tài liệu báo cáo chiến lược kinh doanh bằng văn bản của họ. Một khi đạt được những mục tiêu ban đầu, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.?

Họ có kế hoạch gì cho tương lai không? Họ có dự đoán đầy đủ các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong tương lai không? Trong một vài trường hợp, các NĐT có khuynh hướng bỏ qua các khía cạnh nhất định trong hoạt động của các công ty mới thành lập và khá gắn bó với những gì đang diễn ra trên các hệ thống giao dịch của tiền tệ Crypto. Điều này có thể thay đổi khi có thêm nhiều nghi vấn được đặt ra về ICO và các dự án mới đưa ra nhiều ý tưởng tốt hơn.

5.Use case – Hiệu quả sử dụng

Và một điều quan trọng dỉ nhiên là hiệu quả sử dụng, nếu không nó được xem là một ý tưởng tồi. Các nhà đầu tư phải tự hỏi chính xác sản phẩm của họ là gì? Và nó có tiềm năng phổ biến hay không?

Một Token không có giá trị nếu không ai muốn sử dụng nó, cho dù đội ngũ thực hiện có tốt như thế nào hoăc thiết kế có đặc biệt ra sao đi chăng nữa.

Một nhà đầu tư thông minh cần xác định cho mình một bức tranh toàn cảnh về dự án. Thật không hay, khi một vài nhà đầu tư đã thực hiện xong việc đầu tư ICO vẫn tiếp tục đặt những câu hỏi cơ bản nhất vào các cuộc thảo luận nhóm.

6.Communication – Truyền thông

Trong nhiều trường hợp, dự án sẽ truyền thông bao nhiêu – cả bên trong lẫn bên ngoài, khi nó hoạt động hoàn toàn hoặc khi nó được thông tin trước khi thực hiện việc ICO.

Mặc dù có nhiều NĐT phàn nàn về việc đội ngũ dự án truyền thông tiếp thị và cập nhật ít hơn sau khi thực hiện ICO, nhưng đầu mối liên hệ của dự án đã được thiết lập từ lâu thì cũng không ảnh hưởng gì đến việc đầu tư.

Một số đội ngũ dự án sử dụng những nhân vật nổi tiếng để thực hiện chiến lược tiếp thị dự án của họ, vì thế những NĐT cần trang bị cho mình những kiến thức để có khả năng nhìn nhận được đó là một mánh lới hay là một cách cần thiết khác gây sự chú ý thể hiện một ý tưởng tuyệt vời về dự án.

Còn rất nhiều yếu tố độc đáo khác để xem xét khi quyết định đầu tư, đôi khi còn tuỳ thuộc vào phong cách đầu tư của một người và các ưu tiên cá nhân khác. Những câu hỏi trên không phải là những tiêu chí đầy đủ để đánh giá một dự án ICO, mà chỉ là điểm khởi đầu để đánh giá việc đầu tư. Bất kỳ NĐT nào cũng cần phải nghiên cứu sâu rộng, và có những kiến thức nhất định trước khi quyết định đặt cược đồng tiền thật sự của mình.

SophieTheo Cointelegraph

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!