Nhà đầu tư Bitcoin Rafael Corrales giải thích lý do cơn sốt ICO

Nhà đầu tư Bitcoin Rafael Corrales giải thích lý do cơn sốt ICO
Đánh giá

(Tin tức ICO) Ngay cả khi bạn hoài nghi về các tiền thuật toán (cryptocurrency) thì ICO-cung cấp chào bán Token ban đầu, là một trong những xu hướng công nghệ nóng hổi nhất trong năm nay.

Theo thống kê của Coinschedule.com, số tiền khởi nghiệp thu được qua ICOs đã đạt con số kỷ lục 2,2 tỷ đô la trong năm nay.

Không giống như IPO cổ phiếu, nơi các công ty bán cổ phần, ICO cho phép các nhà đầu tư mua các “đồng tiền” thuật toán được sử dụng trên các nền tảng cryptocurrency. Các công ty xây dựng trên blockchain, một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số để ghi lại các giao dịch tài chính, gây quỹ bằng cách bán các thẻ Token này, có thể được sử dụng để trả cho hàng hoá và dịch vụ trên nền tảng của họ hoặc có thể được cất trữ như một khoản đầu tư.

Latoken.com một dự án ICO mà bạn có thể dùng LAT mua CP của Google, Apple hay MS.. 

Vậy những gì gây ra cơn sốt ICO năm nay?

Rafael Corrales thuộc quỹ đầu tư Charles River, một nhà đầu tư rất sớm Blockchain, nhà sản xuất ví tiền Bitcoin với quỹ 70 triệu đô la thu hẹp xuống còn ba động lực chính:

  1. Sự thay đổi nền tảng đầu tiên trong nhiều năm: Không có sự thay đổi nền tảng công nghệ lớn trong gần một thập kỉ qua kể từ khi iPhone được tung ra vào năm 2007. Công nghệ thoại đang nổi lên nhưng vẫn còn rất sớm, Corrales nói. Tuy nhiên, blockchain, công nghệ nền tảng cho phép ICOs và các giao dịch cryptocurrency, đang chứng tỏ là một trong những ý tưởng công nghệ mới có ý nghĩa nhất có thể thay đổi về mặt cơ bản tài chính. Ông nói: “Thực tế đã không có gì thú vị trong vài năm gần đây”.
  2. Không có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn: Ngành công nghệ cao có các công ty có vị trí tiên phong rất lớn như Apple, Amazon, Facebook, Google và Microsoft đều có bước chân của họ trong hầu hết các không gian mới nổi lên chưa từng tưởng tượng trước đó. Nhưng họ đã không nhảy vào không gian cryptocurrency một cách nghiêm túc, vì thế mở ra rất nhiều cơ hội cho các đấu thủ nhỏ hơn. “Các công ty công nghệ lớn không đặt ra luật lệ ở đây,” ông nói.
  3. Dân chủ hoá về tài chính: Bạn không nhất thiết phải là một nhà đầu tư tinh vi từ một tổ chức lớn để có thể đặt cược vào ICO. Điều đó cho phép bất kỳ cá nhân nào đều có thể đầu tư vào việc khởi động một ICO, không giống như thế giới khởi nghiệp truyền thống, nơi các nhà đầu tư nhận được sự chia sẻ của các cơ hội đầu tư. “Bây giờ đột nhiên một cá nhân có thể đầu tư vào một môi trường mới lạ đầy thú vị,” ông nói.

Corrales cho biết không gian ICO vẫn còn nhiều vấn đề như thiếu quy định phù hợp. Và ông chỉ ra rằng thực tế là các công ty mới thành lập đang gây quỹ tăng rất nhiều tiền cùng một lúc thay vì trong các giai đoạn riêng biệt, giống như những công ty mới khởi nghiệp khác có liên quan. Tuy nhiên, ông hy vọng ICO sẽ tiếp tục cho đến khi một số cơ quan quản lý đáng tin cậy như SEC hoặc IRS truyền đạt cứng rắn trên một nhóm người được lựa chọn để làm ví dụ.

Nhưng tổng thể, ông nói, sự tràn ngập ICO trong không gian cryptocurrency là một điều tốt bởi vì nó đặt nền móng cho ngành công nghiệp trưởng thành. Và cuối cùng ông hy vọng sẽ sớm thấy công ty công nghệ lớn tiếp theo xuất hiện trong không gian này, giống như bong bóng dot com của thập niên 90 đã dẫn tới sự ra đời của Google và Amazon và nhiều công ty khác.

Ông nói: “Giờ đây, nó chỉ ồn ào vì một vụ nổ Cambri đang xảy ra. Nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có một số công ty quan trọng và những sáng kiến ​​mới xuất hiện”.

Theo CNBC 

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!