Nga sẽ phê duyệt dự luật hợp pháp hóa giao dịch Cryptocurrency

Nga sẽ phê duyệt dự luật hợp pháp hóa giao dịch Cryptocurrency
4 (80%) 1 vote

(Tin tức Bitcoin/Cryptocurrency) Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga, Alexei Moiseev nói rằng Bộ của ông ủng hộ dự luật này. Sau khi trình bày một dự thảo luật về các quy định việc sử dụng tiền thuật toán (cryptocurrency) ở Nga vào ngày 28 tháng 12, một danh sách các nền tảng/sàn kinh doanh giao dịch cryptocurrency được phê duyệt đang được triển khai bởi Bộ Tài chính Nga.

Alexei Moiseev, nói với các phóng viên rằng Bộ Tài chính “hỗ trợ việc hợp pháp hoá kinh doanh tiền thuật toán trên các sàn giao dịch chính thức” và theo ông, Bộ Tài chính “không muốn giới hạn và điều tiết, nhưng chúng tôi sẽ đề ra một số giới hạn“.

Moiseev kết luận rằng dự luật này nhằm làm cho môi trường tiền thuật toán ở Nga ổn định hơn. “Điều này là về thực tế việc mua và bán [của cryptokurrency] sẽ đạt được tiêu chuẩn nào đó. Ý tưởng chung dự luật là cần thiết để việc mua và bán trên các sàn giao dịch chính thức, như sẽ được tuyên bố, là hợp pháp hóa.”

Đạo luật được đề xuất là một bước ngoặt mới mẻ trong thái độ của Nga đối với việc điều chỉnh các quy tắc cryptocurrency, vốn đã khá trầm trọng trong quá khứ. Vào cuối tháng 8 năm 2017, ông Alexei Moiseev nói rằng “khó có thể tranh cãi về việc cryptocurrency không phải là một mô hình kim tự tháp “ và rằng chính phủ Nga chỉ cho phép “các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn” kinh doanh tiền thuật toán.

Sau đó vào tháng 10, Nga đã tuyên bố lệnh cấm truy cập vào các sàn giao dịch cryptocurrency trực tuyến. Vào thời điểm đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Sergei Shvetsov nói rằng “Chúng ta không thể để tiếp cận trực tiếp và dễ dàng sử dụng các công cụ không rõ ràng như vậy đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ.”

Nga và Crypto: Một quá khứ đã qua

Dự thảo luật chịu trách nhiệm về việc hợp pháp hóa đề xuất ban đầu được khái niệm hóa vào tháng 4 năm 2017, khi chính phủ Nga quyết định rằng một dự luật chính thức có chứa các luật liên quan đến việc điều tiết tiền thuật toán là cần thiết.  

Bản dự thảo của dự luật đầu tiên đã được thiết lập để được xem xét vào tháng Mười. Theo Giáo sư Elina Leonidovna Sidorenko, thuộc Bộ Quan hệ Quốc tế của Matxcơva , người trong nhóm làm việc chịu trách nhiệm soạn thảo dự luật, thì dự luật đã bị đẩy lùi vì một số lý do – phần lớn là do các ý tưởng mâu thuẫn về mục đích mà luật pháp nên phục vụ.

Nhà lập pháp Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Nhà nước Duma, cho biết vào tháng Chín rằng ông tin rằng một dự thảo tiền thuật toán có thể được ký thành luật vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, đã có một sự chậm trễ khác.

Sau khi Kremlin ra 5 lệnh chính thức để điều chỉnh một số khía cạnh của cryptocurrency vào tháng 10, các nhà lập pháp cuối cùng đã gặp nhau để thảo luận về dự thảo dự luật vào ngày 28 tháng 12 năm 2017. Hóa thân mới nhất này là một trong những quy định về sàn giao dịch.

Theo các phương tiện truyền thông Nga RIA và TASS, Aksakov nói rằng dự luật được soạn thảo trong cuộc họp có thể sẽ được ký kết vào tháng 3 năm nay.

Aksakov giải thích rằng trong trường hợp này, chính phủ Nga sẽ hành động chậm chạp hơn: “Vấn đề là chúng ta đã có rất nhiều người có được [cryptokurrencies] và họ bị lừa dối, chúng ta cần cho mọi người cơ hội để làm việc hợp pháp với nó, để bảo vệ họ càng nhiều càng tốt “.

Thật vậy, RT đã báo cáo rằng chính ông Vladimir Putin nói vào ngày 11 tháng 1 rằng “nếu [chính phủ Nga quy định], nhưng không đủ hiệu quả, thì chính phủ sẽ chịu trách nhiệm về những tình huống khó khăn mà thể có gây ra cho người dân.”

Theo Financemagnates

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!