Nga sẽ phát hành CryptoRuble chính thức theo công nghệ Blockchain của mình

Nga sẽ phát hành CryptoRuble chính thức theo công nghệ Blockchain của mình
Đánh giá

(Tin tức đầu tư) Nga sẽ phát hành CryptoRuble chính thức của mình, sau nhiều tháng nghiên cứu về cách tiếp cận của nước này đối với công nghệ. Mặc dù nó đi theo con đường của Bitcoin và Ethereum, CryptoRuble không có khả năng chia sẻ bản chất thực sự phân quyền của các đồng xu khác.

Theo tin tức, được báo cáo lần đầu bởi CoinTelegraph , trích dẫn các bản tin địa phương, từ đó trích dẫn Nikolay Nikiforov, bộ trưởng truyền thông của chính phủ Nga. Các báo cáo mùa hè này cho rằng quốc gia này đang tìm kiếm cách tạo ra tiền thuật toán riêng, mặc dù chính quyền cũng đã vạch ra một lằn ranh khó khăn cho các đồng xu khác và gọi chúng là những thay thế bất hợp pháp cho đồng tiền chính thức.

Thông tin chi tiết rất khan hiếm, nhưng theo các báo cáo, CryptoRuble không thể bị khai thác, nhưng sẽ được chính phủ phát hành và theo dõi như đồng tiền thông thường. Dĩ nhiên, có một số người cho rằng toàn bộ quan điểm của một thứ như Bitcoin là để giải phóng thương mại khỏi những cái cớ của các loại tiền tệ pháp định do chính phủ điều hành.

CryptoRuble có vẻ như là dựa trên blockchain, tuy nhiên nó cho phép ít nhất một lớp phủ phi tập trung và có thể giúp ngăn chặn những thứ như lừa đảo trực tuyến. Ruble và CryptoRubles sẽ có thể được trao đổi tự do, mặc dù chính xác là không rõ – một sự trao đổi chính thức nào dường như có khả năng, như thị trường khong chính thức là không thể tránh khỏi.

Ý tưởng là để kích thích nền kinh tế trực tuyến theo một cách mà không dựa vào các thị trường tiền tệ nước ngoài hoặc các nhà môi giới giao dịch bên thứ ba, và cho phép chính phủ điều chỉnh và theo dõi chặt chẽ nó. Nikiforov cũng thông báo rằng nếu Nga không làm điều đó, chính quyền châu Âu có thể đánh bại họ để cú đấm nhẹ.

Vân đề chỉ là chờ đợi thời gian ?

Khi trao đổi, CryptoRubles sẽ báo cáo yêu cầu một số loại bằng chứng xuất xứ, chẳng hạn như (có lẽ) một giao dịch bán lẻ tài liệu hoặc dịch vụ thông qua. Rõ ràng đây là để ngăn chặn rửa tiền và thao túng tiền tệ; Tuy nhiên bởi vì chính phủ không muốn đặt dấu chấm hết cho những hoạt động phổ biến này, thì khi không có giấy tờ chứng minh CryptoRubles sẽ chỉ được trao đổi với mức thuế 13%.

Thuế này cũng sẽ được áp dụng cho bất kỳ đánh giá nào về giá trị, mặc dù không rõ ràng như thế nào hoặc nếu đồng tiền sẽ được gắn với tiền tệ pháp định.

Người ta có thể coi đây là chính phủ khuyến khích và thu hút lợi nhuận từ việc đầu cơ và rửa tiền – nhưng đồng thời, đó là một cách thực tế để giữ cho thị trường không rơi vào tình trạng cận chiến tổng thể. Những người đam mê Crypto dường như không mấy thích thú với ý tưởng về chế độ Nga lướt đi trên đỉnh của một thị trường, nhưng bây giờ dường như đó là mức giá để tham gia vào một nền kinh tế trực tuyến lớn lao.

Theo Techcrunch

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!