Năm 2018 là năm của sự phá vỡ thị trường Cryptocurrency

27

(Thị trường Cryptocurrency) Bài viết này không đề cập đến việc thị trường Crypto có bao nhiêu tiền mà là ai sẽ ở trong thị trường này. Năm 2017 là năm công nghệ crypto thống lĩnh thị trường và năm 2018 sẽ là năm phá vỡ của thị trường Crypto này.

Năm 2018 không chỉ thiết lập nền tảng cơ bản về Bitcoin và mã nguồn tiền mở,  mà còn là năm của sự  thâm nhập của thị trường crypto đến tất cả lĩnh vực nền kinh tế dựa trên sự phá vỡ về công nghệ thông qua mã nguồn mở, nhưng chủ lực là  khuyến khích các giải pháp của đồng tiền crypto. Làn sóng này ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng hơn cả việc sử dụng Internet.

Xu hướng kinh tế vĩ mô

Kinh tế vĩ mô và nền chính trị đóng vai trò trong việc phát triển thị trường Crypto gồm những yếu tố như:

  • Dân chủ
  • Làm giảm năng suất
  • Tác động của việc giảm bớt định lượng
  • Hạn chế quyền lãnh đạo thế giới của Hoa Kỳ
  • Tâm trạng bế tắc ở Washington
  • Hoán chuyển
  • Và nhiều vấn đề khác

Những vấn đề này là môi trường hoàn hảo cho sự bùng nổ của phong trào Crypto.

Sự phân cấp nền kinh tế

Tôi đã viết một tác phẩm được gọi ““Bitcoin is our Brexit”, nhấn mạnh đến thời đại dưới quyền dân túy đối với hiện tượng Bitcoin. Bài tweet của Balaji S. Srinivasan tóm tắt hiện tượng này bằng trích dẫn nhà kinh tế đoạt giải Nobel Thomas Schelling:“Tất cả mọi người không hài lòng với hệ thống hiện tại sẽ kết thúc và tiếp theo sau đó blockchain. Đó là điểm trọng tâm.”

Dòng vốn

Bên dưới là biểu đồ ngày 04/01/2018 thể hiện vốn hoá thị trường của 100 mã tiền tệ hàng đầu…. bao gồm một mục đáng chú ý là tổng số tiền thu được từ các ICOs ước tính khoảng 5.8 tỷ đô la.

Một điều đáng lưu ý là khi các ICO bị thổi phòng lên, quá nóng, không được kiểm soát và thường bị bùng nổ, chúng không đại diện cho một phần lớn tổng giá trị cryptocurrency. Theo biểu đồ, chúng chỉ là mảnh màu tím ở đầu.

Market Cap of various coins with ICOs added in (purple sliver at the top, 5.8B)

Giữ lấy thiên tài

Một cách để nhìn vào thị trường ICO là “ Giữ lấy thiên tài”

Với 5,8 tỷ USD đang chảy vào (và 1 tỷ đô Telegram ICO đang được xây dựng cũng như ICO của RenRen  từ thị trường Trung Quốc), chúng ta có thể thấy rằng các tài năng lớn đang bước vào lĩnh vực tiềm năng này.

Tôi đã có một cuộc trò chuyện với đối tác tại một công ty liên doanh Thung lũng Silicon truyền thống. Ông nói với tôi rằng họ đang huy động quỹ cryptocurrency, bởi vì “tất cả các doanh nhân thông minh nhất mà họ biết” đã mang lại cho họ những khoản đầu tư cryptocurrency.

Một ví dụ của việc này là Bee Token (tôi là một cố vấn, được công bố đầy đủ trước đó) bao gồm các kỹ sư từ Uber, Google và Facebook trong số những lĩnh vực khác.

Thung lũng Silicon nhận thức được sự chia rẽ

Thung lũng Silicon nhận thức được sự chia rẽ khi nhìn thấy nó, và họ đang chuyển hướng vào lĩnh vực này. Vốn đầu tư truyền thống đang di chuyển nhanh chóng để đầu tư vào khu vực đang phát triển này.

Một phần của mã nguồn tiền mở

Mã nguồn mở này có thể tiến tới mức lợi nhuận bằng không và hiệu quả chiến lược “Tiêu thổ” cho bất kỳ đối thủ nào, điều đó dẫn đến việc muốn sở hữu phần mềm có giá trị sáng tạo nhưng vẫn phải thực hiện được các chức năng cốt lõi của nó.

Hiện tượng ICO là một loại chia rẽ này. Có rất nhiều người trong ICO mà không sở hữu nó, và có rất nhiều những khoản đầu tư và nhà đầu tư ngu ngốc. Nhưng những dự án như Bee Token rằng việc phân tán AirBnB làm giảm chi phí lưu trú và chi phí người sử dụng (rất gần) đến “không” đang sử dụng cùng một loại kỹ thuật “Tiêu thổ” được tồn tại trong mã nguồn mở. Chỉ trong kỹ thuật này, chức năng đúc tiền (tạo ra tiền thuật toán trong khi gọi vốn ICO)cho phép người khởi tạo của nền tảng và giao thức này có lợi nhuận cao từ việc tạo ra hệ thống.

Scorched earth (Tiêu thổ)  là một chiến lược quân sự nhằm phá hủy bất cứ thứ gì có thể có ích cho các kẻ thù trong khi nó đang tiến qua hoặc rút ra khỏi một vị trí. Bất kỳ tài sản nào có thể được sử dụng bởi kẻ thù có thể được nhắm mục tiêu, ví dụ như nguồn lương thực, nguồn cung cấp nước, giao thông vận tải, truyền thông, các nguồn lực công nghiệp, và ngay cả bản thân người dân địa phương của mình.

Ưu điểm của Người đầu tiên và Người sau cùng

Trong một hệ thống như vậy, lợi thế đầu tiên của người vận hành có một lợi ích to lớn về hiệu quả mạng lưới, và sẽ rất khó cạnh tranh. Nhưng trong một số trường hợp, người thúc đẩy đầu tiên cũng có thể trở thành động lực cuối cùng.

Nền kinh tế muốn cạnh tranh, vì vậy phụ thuộc vào hành vi của các nhà thiết kế mạng, có thể có cơ hội để phân quyền toàn bộ thị trường thành một chức năng của nhiều nhà cung cấp cạnh tranh. Nhưng trong trường hợp ai đó áp dụng nguyên tắc mã nguồn mở vào thị trường thì mạng lưới bao gồm, mang lại lợi ích và không đánh thuế sẽ chiếm ưu thế.

Luôn luôn có những ngã rẽ và phân mảnh, nhưng cơ sở mã nguồn gốc tiên tiến sẽ là tốt nhất bất kể có sự chia rẽ.

Những quy tắc mới

Một doanh nhân khởi nghiệp hỏi “Tôi có nên làm một ICO không?”

Tôi trả lời anh ta rằng câu hỏi này dựa trên suy nghĩ sai lầm. Nó không thành vấn đề nếu bạn làm một ICO hay không, điều quan trọng là bạn xem xét việc trở thành một mạng lưới phân quyền.

Lý do để làm điều đó là bởi vì nếu bạn không không thực hiện thì đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm điều đó. Và các quy tắc mới cho thấy những người chiến thắng sẽ là những người “Tiêu thổ” thay mặt cho người dùng của họ, gần như không có lợi nhuận trong khi đạt được lợi ích kinh tế của việc đúc tiền. Trên thực tế, một số mạng thậm chí có thể chuyển một số thẻ tín dụng của họ thành phần thưởng của khách hàng, tạo ra hiệu ứng “cho không” để làm tăng thêm sự phát triển mạng lưới của họ.

http://getwala.com  Wala là một cryptobank có trụ sở tại Châu Phi sử dụng các nguyên tắc như vậy để thu hút người dùng – bằng cách thưởng cho họ – Tiết lộ bởi một cố vấn cho Wala.

Zuck đang tìm kiếm Crypto cho Facebook

Trong thách thức hàng năm của Mark Zuckerberg, ông cho rằng sự phân quyền và cryptocurrency là những chủ đề nghiên cứu và đang tìm kiếm “cách nào tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi”. Ông hiểu những gì Kik Messenger, Signal, Telegram, RenRen và những người khác làm về các hiệu ứng mạng xã hội cùng với hiệu ứng mạng lưới ra đời tiền thuật toán để tạo ra hai khía cạnh của luật mạng lưới vô tuyến viễn thông thông qua người dùng và nhà đầu tư.

Full post here:https://www.facebook.com/zuck/posts/10104380170714571

Facebook Messenger + Coinbase = ?

Và kế hoạch là … một VP từ Facebook Messenger đã tham gia vào Hội đồng tại Coinbase.

Điều này có thể giống như Eric Schmidt tham gia hội đồng quản trị của Apple, chỉ để đi ra với đối thủ Android cho iPhone. Tại thời điểm này, tôi không thấy Facebook cạnh tranh với Coinbase, thay vì một quan hệ đối tác có ý nghĩa. Và điều thú vị đó là Messenger trong tất cả mọi thứ. Điều này làm cho Kin, RenRen, Signal và Telegram ICOs có ý nghĩa hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là các nhà kinh doanh lớn đang thực hiện một mối đe doạ nghiêm túc và họ không ngủ quên trên chiến thắng.!

Nhưng lớn hơn Zuck

Nhưng đó không phải là Zuck. Điều này lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ một người nào. Tôi đã viết một tác phẩm được gọi là “Is Bitcoin the new Smart Money? Trong đó tôi đề xuất một số nguyên tắc hướng dẫn về đầu tư trong thời đại mới này, cũng như chơi với ý nghĩa gấp đôi – rằng chính tiền đã có được một hình thức thông minh – bởi các mạng lưới phân cấp có cơ chế thưởng cho sự tham gia.

Tôi nhận ra rằng có rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang tham gia vào Coinbase. Việc phân quyền này không phải là không có chủ nghĩa dân túy. Nhưng điều đáng chú ý không phải là tổng kích cỡ của Cryptocurrency, đó là những tư duy cụ thể mà nó nắm bắt được bởi những người đang muốn phá vỡ các mô hình hiện tại.

Là một trong những người cố vấn Cryto của tôi, Sean Ironstag nói, “Hãy đến nơi bạn phù hợp”. Một trong những câu nói của tôi là “đó là một kẻ ngốc, người có 100% tiền của mình trong cryptocurrency, nhưng đó là một loại ngốc không ai có.”

Bài viết thể hiện quan điểm của Miko Matsumura


Miko Matsumura đồng sáng lập sàn Crypto Evertein và là một Đối tác có hạn của Quỹ ICO của Pantera Capital (một quỹ chỉ có ICO trị giá 100 triệu đô la). Ông đầu tư cá nhân vào FileCoin, Brave, CIVIC, Propy và Lyft. Là nhà truyền bá chính của Ngôn ngữ nền tảng Java, ông đã tham gia vào làn sóng đầu tiên của Internet và hiện đang tham gia đầy đủ vào Internetcrypto.

Là một giám đốc điều hành hoạt động 25 năm tại Thung lũng Silicon, ông đã huy động hơn 50 triệu đô la cho việc khởi nghiệp nguồn mở. Ông là cố vấn cho dự án AI trong chuỗi C 100M và hiện đang tư vấn cho những công ty mới thành lập về Crypto như Guardian Circle (Dịch vụ Khẩn cấp Toàn cầu Cấp bậc 911) và Hub (Phân quyền mạng xã hội chuyên nghiệp). Ông cũng là một LP với Focus Ventures, một công ty có quản lý hơn 800 triệu đô la, quản lý 9 đợt IPO và 44 dự án hoàn thành.

Ông có bằng Thạc sỹ về Khoa học thần kinh từ Đại học Yale, nơi ông làm việc về các mạng thần kinh tính toán học trừu tượng. Ông là người dẫn đầu hội nghị Crypto Underground ở San Francisco và là diễn giả tại Token Fest sắp tới, Keynoting tại ICOnference NYC, Block Con, Summitcong toàn cầu Blockchain, Hội nghị thượng đỉnh Tương lai về Tiền và là nhà lãnh đạo tư tưởng của AFP là tổ chức tài chính lớn nhất của Mỹ.

Năm 2018 là năm của sự phá vỡ thị trường Cryptocurrency
Đánh giá

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!

error: Alert: Content is protected !!