Mèo ảo Crypto Kitties đang làm tắc nghẽn mạng Ethereum

Mèo ảo Crypto Kitties đang làm tắc nghẽn mạng Ethereum
Đánh giá

(Tin tức Ethereum)Mặc dù mạng Bitcoin lớn hơn nhiều so với Ethereum nhưng nó không phải là blockchain duy nhất bị các vấn đề về quy mô: mạng ethernet hiện đang gặp phải ứ đọng giao dịch. Nguyên nhân của sự hỗn loạn ứ đọng này? Mèo ảo Crypto Kittes.

Trong khi thành công ngoài mong đợi của Crypto Kitties đã thúc đẩy sự vui chơi phổ biến rộng rãi, nó làm nổi bật các lỗ hổng được xây dựng trong hợp đồng thông minh của ethereum. Khi một dự án dựa trên ERC20 đi theo hướng lan truyền như virus, nó có nguy cơ làm mất toàn bộ mạng lưới này.

Mèo béo ảo Kitties gây ra thảm họa này.

Như tin tức gần đây đã báo cáo, Crypto Kitties – một loại đồ chơi crypto cho thế hệ blockchain – đã chứng tỏ một cú hit ngoài mong đợi. Thật không may, dự án này lại có nguy cơ trở thành nạn nhân của thành công của nó, tăng 4% trong tổng lưu lượng mạng lên 14% trong vài ngày. Điều này đã dẫn đến ứ đọng giao dịch, với hàng trăm người yêu thích mèo đang đợi vật nuôi mới được phát hành trên blockchain, khiến Crypto Kitties thông báo tweet :

Do tắc nghẽn mạng, chúng tôi đang tăng phí sinh đẻ từ 0,001 ETH đến 0,002 ETH. Điều này sẽ đảm bảo con mèo của bạn được sinh ra đúng giờ! Việc bổ sung là cần thiết để khuyến khích các thợ mỏ để thêm phí giao dịch sinh vào chuỗi. Giải pháp lâu dài sẽ sớm được giải quyết.

Đối với những chủ sở hữu vật nuôi thiếu kiên nhẫn chờ đợi trong hàng đợi, Crypto Kitties đã hứa sẽ chịu một số chi phí cho GAS được sử dụng để gửi các giao dịch thông qua mạng ethereum. Số lượng các giao dịch chưa được xác nhận trong bộ nhớ tạm ethereum đã tăng lên 15.000 ngày 04/12, với Crypto Kitties đang bị đổ lỗi gây ra thảm cảnh này.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng lưới ethereum bị căng thẳng do sự thành công của các dự án dựa trên ERC20. Ví dụ, vào tháng Sáu việc đăng ký quá mức của dự án Bancor khiến blockchain thu hẹp lại. Đây là lần đầu tiên một Dapp trực tiếp đã có một hiệu ứng tương tự mặc dù và nó không phải điềm báo trước cho khả năng mở rộng của mạng lưới. Tuy hầu hết các dự án dựa vào ethereum hiếm khi đạt được khối lượng cần thiết dẫn đến ứ đọng tắc nghẽn giao dịch, thì Crypto Kitties cho thấy rằng chỉ cần một đợt lan truyền như virut sẽ kéo dự án của mọi người xuống.

Một sự chứng thực thông thường từ Vitalik Buterin vào đầu ngày 04/12 có lẽ đã không làm giảm nhu cầu về ứng dụng sát thủ mới của mạng ethereum.

Trong khi các nhà phát triển Ethereum đang tìm cách cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, thì các nhà phát triển bitcoin lại tận hưởng một khoảng thời gian ngắn vì đã từng phải chịu đựng những nhược điểm tương tự trong nhiều tháng qua. Vấn đề gây ra bởi việc sinh đẻ của con mèo ú kitty ảo gây cười nhiều hơn khóc. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp phải dựa vào các dòng sản phẩm cần phải tìm ra các giải pháp có thể khắc phục được mối đe doạ của mèo ú kỹ thuật số này.


Mấy ngày qua việc giao dịch thông qua Metamask, một addon sử dụng nhiều cho giao dịch trên sàn Etherdeltar đã tê liệt hoàn toàn. Việc mua mèo ảo Crypto kitties thông qua duy nhất Meta mask đã làm cho các trader bắt đầu ghét con mèo ú này. Không chỉ vậy, việc mua mèo ú Crypto ngày càng khó khăn vì giao dịch trên ethereum tồn đọng quá nhiều.

Theo Bitcoin.com

 

Comments

comments

One comment

Hello, Welcome to clix5!