Hướng dẫn tự thêm thẻ Token trên ví Myetherwallet khi đầu tư ICOs

Hướng dẫn tự thêm thẻ Token trên ví Myetherwallet khi đầu tư ICOs
3.5 (70%) 2 votes

(Kiến thức ICOs) Khi bạn đầu tư mua Token ở những dự án ICOs đa số nhà đầu tư sử dụng ví Myetherwallet (MEW) vì ngoài việc ví này có thể chứa Token chuẩn ERC20 ra thì còn là ví dễ sử dụng và thông dụng nhất. Tuy nhiên ở các dự án ICO không phải dự án nào cũng xây dựng Hợp đồng thông minh (smart contract) trên nền tảng Ethereum phù hợp, khi mà bạn dùng ETH ở ví MEW mua Token nó sẽ tự động trả Token về ví này, mà trong nhiều trường hợp bạn phải tự thêm thủ công để thấy Token bạn mua trong Tài khoản của mình. Và trong trường hợp đó hãy làm theo hướng dẫn trong bài này.

Bài này không đề cập đến những dự án ICO lending đa cấp vì đa số chúng trả Token cho bạn trên chính Tài khoản của bạn trên site, Token đề cập trong bài là Token chuẩn ERC20 trên nền tảng ethereum ở những dự án ICO công nghệ blockchain.

Trước khi bạn thắc mắc vì sao mua Token mà dự án chưa trả Token về ví của bạn, hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Đọc kỹ mục Token sales ở những dự án ICO để biết thời gian trả Token.
  • Theo dõi blog, kênh thông tin của dự án ICO để biết thông số của Token.

Khi bạn đã chắc chắn rằng dự án ICO mình tham gia đã trả Token mà bạn chưa thấy có trong ví MEW của bạn, thì hãy lấy thông số của Token để tự thêm vào trên ví MEW. Chúng ta cần 3 thông số sau, như ví dụ dưới đây:

  1. Address: 0xf149230261f14f75c78206b7358e0cc391d85c98
  2. Token Symbol: SYC
  3. Decimals: 18

1.Khi có 3 thông số như trên, vào ví MEW chọn “View Wallet Info”, unlock để vào ví

2.Tìm đến mục “Token Balances” bên tay phải, click chọn “Add Custom Token”

3.Nhập 3 thông số vào Address, Token SymbolDecimals rồi click nút “Save

Chỉ trong vài giây bạn sẽ thấy Token của bạn trong đó.

Lưu ý rằng nhiều khi bạn thấy Token trong ví nhưng chưa thể gửi đi được vì có thể Token vẫn còn trong giai đoạn bị khóa (lock). Vì thế khi tham gia mua Token ở những dự án ICO bạn phải nắm rõ thời điểm trả Token (có khóa hay không), thời điểm dự kiến lên sàn giao dịch, tên của sàn giao dịch… để chủ động xử lý Token của bạn.

Một khi bạn Token đã hoàn toàn giải phóng thì bạn có thể gửi cho ai đó, chuyển lên sàn giao dịch hay làm gì với nó là do bạn toàn quyền quyết định.

Hy vọng bài này giúp các bạn ít nhiều 

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!