Hướng dẫn tạo ví và mua Ripple (XRP) trên GateHub và Changelly

Hướng dẫn tạo ví và mua Ripple (XRP) trên GateHub và Changelly
5 (100%) 3 votes

(Kiến thức/Ripple) Tiếp theo những bài về Ripple thì bài này clix5 hướng dẫn những nhà đầu tư chưa quen thuộc với hệ sinh thái ripple nói riêng và tiền điện tử nói chung (Crypto Currency) cách thức mua Ripple ngay tại ví Gatehub và ở site Exchanger Changelly.

A.Hướng dẫn tạo ví và mua Ripple trên Gate Hub

Bài viết này giải thích cách mua XRP bằng GateHub. Mỗi người dùng sẽ nhận được một địa chỉ XRP để nạp tiền vào lưu trữ hoặc giao dịch trên hệ sinh thái Ripple (RCL). GateHub có nhiều đơn vị tiền tệ, bao gồm các loại tiền tệ như EUR, USD và các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ethererum (ETH).

Sử dụng GateHub bạn có thể mua XRP với nhiều loại tiền tệ. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc mua XRP với BTC.

1. Vào https://signin.gatehub.net/signup và tạo một tài khoản. Sau khi bạn nhập thông tin và nhấp vào Đăng ký, GateHub sẽ gửi cho bạn một email để xác minh tài khoản của bạn.


Lưu trữ Khóa khôi phục (Recovery Key)

2. Lưu trữ chìa khóa khôi phục đến một nơi an toàn. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu GateHub, đây là cách duy nhất để khôi phục lại khoản tiền của bạn.


XÁC NHẬN EMAIL

3. Sau khi bạn lưu trữ Khoá khôi phục, kích hoạt tài khoản GateHub của bạn bằng cách kích vào nút Kích hoạt tài khoản trong email mà bạn nhận được.

ĐĂNG NHẬP

4. Đăng nhập bằng email và mật khẩu của bạn.

XÁC MINH

5. Nhập số điện thoại của bạn và nhấp vào Xác nhận (Confirm). Nhập mã PIN xác minh 4 chữ số bạn nhận được qua SMS và nhấp vào Xác minh. Nhấp Tiếp tục sau khi số điện thoại đã được xác minh thành công. Làm theo hướng dẫn và hoàn thành tất cả 5 bước trước khi kết nối gateway.

* Bạn có thể bỏ qua bước 2, 3, 4 và 5 bằng cách nhấp vào Bỏ qua, tôi sẽ làm việc này sau (Skip, I’ll do this later). Khi gửi tiền tệ (như BTC, ETH, ETC hoặc REP), GateHub không yêu cầu xác minh danh tính đầy đủ.


Liên kết một GATEWAY

6. Trước khi thực hiện một khoản tiền gửi, bạn phải kết nối một gateway (Connect a Gateway). Trên Trang chủ nhấp vào Kết nối một cổng vào. Chọn Đơn vị tiền tệ (ví dụ BTC) và nhấp vào Xác nhận. Bạn sẽ nhận được một email khi cổng xác nhận tài khoản của bạn.

Cập nhật: Bạn phải có it nhất 20 XRP trong tài khoản mới sử dụng các chức năng của ví. Vì vậy đừng nạp BTC hay ETH vào vội. Hãy lên sàn giao dịch khác mua XRP vì giá mềm hơn và xem Gatehub chỉ là nơi lưu trữ XRP, Nếu có thể thì mua ví cứng Ledger để lưu trữ XRP cho an toàn.


TIỀN GỬI (Deposit)

7. Sau khi gateway xác nhận tài khoản của bạn, bạn có thể đặt cọc bằng cách nhấn nút Deposit / Receive. Để đặt cọc BTC chọn tab BTC. Vào ví BTC của bạn và gửi số lượng BTC vào thông tin địa chỉ được cung cấp trên màn hình tiền gửi. Bạn sẽ nhận được một email khi nhận được tiền đặt cọc.


MUA XRP

8. Khi ví tiền của bạn đã được cấp vốn, bạn có thể mua XRP bằng cách sử dụng trang Exchange. Chọn BTC trong trình đơn thả xuống bên trái và XRP ở bên phải. Nhập số tiền BTC bạn muốn chi tiêu và nhấp vào Exchange BTC to XRP.

Như vậy Clix5 đã hướng dẫn xong việc tạo ví, nạp tiền và mua XRP ngay trên Gatehub. Trong trường hợp bạn muốn mua XRP từ Changelly thì vui lòng coi tiếp phần dưới.

Ghi chú:

 • Để xem đ/c ví của bạn trên Gatehub click Wallet chọn Deposit/Receive, chọn Ripple sẽ thấy địa chỉ ví Ripple của bạn bắt đầu bằng chữ “r”
 • Để thêm địa chỉ ví mới vào Wallet góc trái phía trên click vào dấu “+” đặt tên cho ví và chọn Ripple hoặc Hosted. Ví Ripple khác Hosted ở chỗ yêu cầu bạn phải có 50 XRP còn Hosted thì không do Ripple trade được và lưu trữ giao dịch trên public còn Hosted thì không.

Cập nhật:

1.Để ví bạn được chính thức hoạt động trên Gatehub bạn phải có ít nhất 20 XRP trong Tài khoản. Đây là phí duy trì tài khoản và sẽ không rút ra được.

2.Bạn có thể mượn 20 XRP từ bạn bè, hoặc mua trên sàn giao dịch khác rồi chuyển vào ví XRP trên Gatehub của bạn, bởi vì khối lượng tạo TK Ripple trên Gatehub hàng ngày đang quá tải vì thế việc nạp BTC, ETH vào sẽ bị mất thời gian khá lâu để giao dịch được Gatehub chấp nhận.

3.Việc lưu trữ XRP trên ví cứng Ledger là an toàn nhất vì thế nếu có thể thì mua ví cứng xài cho an toàn. Chỉ xem Gatehub là nơi lưu trữ XRP, thực hiện giao dịch gửi/nhận XRP thì không nhất thiết phải nạp BTC/ETH vào sàn. Hãy mua ở sàn khác cho rẻ và sàn nào thuận tiện và dễ sử dụng, ví dụ như sàn Binance chẳng hạn.

Đây là ví chưa được kích hoạt vì chưa có 20 XRP.

 


A.Hướng dẫn mua Ripple trên Changelly

Vào https://changelly.com

Các bạn chọn đăng ký tài khoản (Sign up) vì dù sao bạn là khách hàng có danh tính sẽ dễ trong việc thống kê và truy vết giao dịch của bạn sau này.

Lưu ý rằng do Changelly liên kết tỷ giá theo sàn Poloniex và tỷ giá theo thời gian thực chứ không cố định. Vì thế có thể lúc bạn mua Ripple là số lượng này nhưng lúc nhận là con số khác có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Changelly cho phép bạn mua bán rất nhiều đồng tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay và kể cả từ Visa.

1.Chọn ví bạn muốn trao đổi (You have) và chọn đồng tiền cần trao đổi là XRP bên You get, click chọn Exchange.

2.Kiểm tra số lượng cần trao đổi rồi click Next

3.Dán/Past địa chỉ Ripple của bạn vào mục XRP ADDRESS

Mục DESTINATION TAG bạn để trống

4.Xác nhận lần cuối và click Confirm & Make Payment

5.Gửi đúng số lượng BTC vào địa chỉ ví như ví dụ hình dưới

6.Changelly sẽ thông báo ngay khi họ chuyển Ripple cho bạn và hoàn tất giao dịch

Hi vọng bài này giúp ích các bạn trong việc mua Ripple, một đồng tiền điện tử có tiềm năng trong tương lai.

PS: Các bạn nên mua từ những sàn giao dịch XRP lớn như Poloniex, Bittrex… sẽ rẻ hơn từ Gatehub hay Chagelly.

loading...

Comments

comments

83 comments

 • kjnkull

  Hình như tỉ giá Exchange trên GateHub với Changelly khác nhau phải k ad?

 • Cậu Bé Vàng

  Vãi, mua làm méo j trên đó cho đắt, đừng có hd tào lao, clix5 hết thời rồi

  • Bạn có vẻ tiêu cực nhỉ, nếu bạn có sàn nào tốt thì giới thiệu cộng đồng anh em đầu tư có phải tốt hơn không?
   Cuối tuần rồi xả stress đi cho đời nó bớt mệt.
   …………………
   Tài năng, kỹ năng hay tài hùng biện, dù nhiều bao nhiêu cũng không thể chống đỡ ta như sự chính trực, chí khí và thái độ.
   No amount of talents, skills or charisma can sustain us the way integrity, character & attitude does.(Sidney Mohede )

  • không biết bạn từ đâu ra nữa, họ hướng dẫn cho còn đòi!

 • tran quoc thai

  tại sao số lượng tiền Ripple trong gatehub lại lên xuống, số lượng ripple phải cố định chứ, nếu có lên xuống thì chỉ là tỷ giá thôi chứ?

  • Gatehub vừa là ví trữ Ripple và cũng là sàn giao dịch cho nên có gì khó hiểu về khối lượng Ripple trading trên sàn thay đổi, hayza

   • Thịnh

    Ý anh ấy hỏi có lẽ là tiền trong ví chứ ko phải tiền trên sàn. Như mình được tặng 20XRP khi mở ví, giờ chỉ còn 19.9893 chẳng hạn. Xin hỏi thêm clix5 là ví default (ví XRP mặc định mà Gatehub tạo cho mình sau khi dăng nhập) có thể sử dụng để lưu trữ lâu dài được không, hay phải tạo thêm ví?

    • Thịnh

     Ngoài ra cho mình hỏi đã Connect to a Gateway (BTC, Gate 5) nhưng không thấy email xác nhận gì cả. Trường hợp này mình mua XRP bên Changelly rồi chuyển qua Gatehub để lưu trữ vẫn ổn chứ? Tuy nhiên khi muốn rút BTC ra thì vẫn phải được xác nhận Connect to a Gateway đúng ko? Many thanks!

     • -GateHub không có xác nhận e-mail khi bạn kết nối Gateway
      -Gatehub chỉ gửi e-mail khi có đăng nhập từ PC mới và bạn xác nhận trong e-mail mới vào được
      -Mua XRP bên Changelly chuyển qua địa chỉ bên Ripple OK vì Ad cũng mua như vậy
      -Khi đăng ký Gatehub có 1 địa chỉ Ripple bạn có thể tạo thêm 1 ví Ripple mới và ví này có Private key, hãy lưu trữ XRP vào ví này.

      • Thịnh

       Thanks Ad.
       Khi mình mới tạo tài khoản nó bảo mình ghi nhớ Recovery Key. Cho mình hỏi Recovery Key này khác gì Private Key? Phải chăng nó chỉ để khôi phục mật khẩu của tài khoản, còn Private Key là để khôi phục ví?

      • Thịnh

       À mình tự tìm ra rồi. Đúng là recovery key là dùng cho tài khoản, còn private key là dùng cho ví. Có thể xem private key bằng cách vào wallet, advanced, show secret.

 • Bùi Hoài Bảo

  Tài khoản của mình connect to a gateway cũng ko thấy mail xác nhận là vì sao vậy ad. Vậy mình mua từ ngoài gửi vào đó đc ko. Mong chờ tin ad

  • Vui loàng đọc reply của Ad phí trên

   • Bùi Hoài Bảo

    sao mình thực hiện exchanger btc sang xrb trong gatehub ko được là vì sao ad. Mình kết nối gateway thì thấy đang ở trạng thái pengding. Khi nào gateway xác nhận thì mới exchanger trong gatehub đc hả ad.

 • Hai Nguyen

  không kích hoạt được đăng nhập 2 bước bạn à

  • Lý do của việc không đăng ký được bảo mật 2 lớp? Bạn đã vào Setting/Security và bật bảo mật 2FA và scan mã vào smartphone chưa.

 • Hai Nguyen

  vậy ví này phải dùng với smartphone hả bạn

 • tran quoc thai

  khi mình đăng ký lần đầu vào gatehub, xong có 1 account của gatehub, mình chuyển 0.01Btc từ blockchain sang, đổi sang Ripple được 80 ripple, đã cộng thêm 20R của ví Gatehub. Hôm sau, mình chuyển thêm 0.01Btc sang gatehub, đổi sang Ripple, được 73 Ripple, trên ví Gate hiên ra 73 R, sao kỳ vậy, chỉ có 73 sao không là 73+80 là 153 Ripple?

  • Edited: Đã tìm ra nguyên nhân:
   Khi bạn dep BTC hay bất cứ ETH hay USD/EUR vào ví gatehub của bạn thì đều quy ra XRP cho bạn tham chiếu. Số lượng này thay đổi theo giá XRP hàng ngày.
   Bạn chỉ có số lượng XRP thực trong ví sau khi bạn Exchange hay Trading sang XRP thành công trên Gatehub.

 • vovy

  Hi Ad,
  Mình tạo TK trên Gatehub lâu rồi mà khi mở ra thì cứ báo Pending….Mình có nhờ support nhưng nó cứ báo đợi hoài. Nhưng chuyển XRP vào ra vẫn bình thường. Liệu mình có sử dụng an toàn không khi nó báo Pending ? Hiện tại mình chưa dám trữ nhiều XRP.

  Thanks
  Vovy

 • tran quoc thai

  đã gửi những file screenshot dưới định dạng pdf, nhờ bạn xem giúp.

  • Check e-mail nhé. Vấn đề của bạn nói chung như sau:
   Khi bạn dep BTC hay bất cứ ETH hay USD/EUR vào ví gatehub của bạn thì đều quy ra XRP cho bạn tham chiếu. Số lượng này thay đổi theo giá XRP hàng ngày.
   Bạn chỉ có số lượng XRP thực trong ví sau khi bạn Exchange hay Trading sang XRP thành công trên Gatehub.

 • tran quoc thai

  nếu muốn mua Ripple bằng tiền mặt thì làm như thế nào?

 • tran quoc thai

  còn nếu mua bằng US$ trong ví gatehub thì dùng qua ví hay account, hoặc ngân hàng nào?

  • Xin lỗi không rõ bạn hỏi ai? Nếu dùng bank thì bạn phải đảm bảo USD/EUR Gateway của bạn đã được phê duyệt, còn ngân hàng VN thì quên đi hãy chọn ETH hoặc BTC cho nó giản đơn.

 • Hải

  Cho mình hỏi sao mình đăng nhập cứ báo “Wallet error, please try again later.” là sao vậy ạ

  • Đăng nhập bằng e-mail của bạn nhé, nếu không đúng thì nó báo “incorrect information Login”. Chứ thông báo của bạn thì ad không rõ có phải là trên Gatehub hay không.

 • Bean

  sau khi exchange tu btc sang xrp thi thay wallet tang xrp rồi, nhung lại ko the chuyen xrp sang ví xrp khác duoc vay adm, chờ bao lau thì xrp sau khi exchange moi sent di dc nhi

 • LAM

  MINH CHƯA NHẬN DC 20 RIPPLE

 • HUNG

  Mình đã đăng ký Tài Khoản, nhưng mình chưa nhan dc Ripple dc tặng từ GateHub vậy ad,

  • Việc tặng 20XRP khi mở ví tại gatehub có thể họ đã ngừng, thực ra số lượng này nói là tặng nhưng nó dùng để trả phí ticket và vào lệnh Trading, quy định bây giờ bạn nên có ít nhất 50 XRP để duy trì TK.

 • Mình có thực hiện chuyển đổi bitcoin sang xrp nhưng đến nay đã 1h nhưng ví xrp trên polo của mình vẫn chưa nhận được. Ad có thể giúp mình tìm nguyên nhân không ạ ???

  • Có lẽ giờ bạn đã nhận được rồi

   • hacung

    xin chào giúp mình với, mihf đã gửi 20rxp đặt cọc rồi và gửi thêm 0.04btc vào tiếp mà không thấy 0.04btc và vó gatehud .xin chỉ bảo . dt. 0976538892

    • 6. Trước khi thực hiện một khoản tiền gửi, bạn phải kết nối một gateway (Connect a Gateway). Trên Trang chủ nhấp vào Kết nối một cổng vào. Chọn Đơn vị tiền tệ (ví dụ BTC) và nhấp vào Xác nhận. Bạn sẽ nhận được một email khi cổng xác nhận tài khoản của bạn.

     Cập nhật: Bạn phải có it nhất 20 XRP trong tài khoản mới sử dụng các chức năng của ví. Vì vậy đừng nạp BTC hay ETH vào vội. Hãy lên sàn giao dịch khác mua XRP vì giá mềm hơn và xem Gatehub chỉ là nơi lưu trữ XRP, Nếu có thể thì mua ví cứng Ledger để lưu trữ XRP cho an toàn.

 • Normal

  Cho mjh hỏi có cách nào vao duoc ví gatehub khi bị mất email rồi ko ad??? Lâu mjh ko dang nhap…h dang nhap nó đòi vao email để xác mjh

  • Chịu rồi, e-mail là Tài sản cá nhân phải giữ như giữ con ngươi của chính mình. Chắc bạn xài nhiều e-mail rác hay sao mà ngay cả e-mail của bạn không nhớ thì làm sao Gatehub nó xác minh bạn là chính chủ TK?

 • Leo Nguyễn

  Changelly còn uy tín không vậy ad?

 • Cho hỏi mua ripple bằng paypal trên trang nào vậy ad. Làm sao để có USD gatehub

  • Paypal nên rút về VND rồi dùng tiền đó mua BTC trên Remitano, nạp BTC vào Gatehub để mua Ripple hoặc vào những sàn Poloniex, Bittrex… mua Ripple nếu gia rẽ hơn vì chuyển đổi từ Paypal-BTC online ở mấy sàn chuyển đổi giá đắt.

 • mình chuyển đổi coin từ ether sang XPR trên changelly mà bị báo lỗi Sorry! The transaction was not completed. trong khi tài khoản vẫn bị trừ tiền thì phải làm sao vậy các bạn?

 • cuong nguyendanh

  chuyển BTC trên ví GATEHUB đến địa chỉ BCT trêb RIMITANO được không admin ơi và cách làm( nếu có)

  • Vào Send Payment, chọn BTC, nhập mật khẩu rồi địa chỉ ví bạn muốn chuyển đến. Bạn chuyển BTC của bạn đi đâu cũng được, không kể gì là ví Remitano

 • cuong nguyendanh

  vào send payment, nhập mật khẩu rồi, chọn BTC thì nó hiện lên 3 dòng ghi:
  name: enter contact name thì ghi những gi
  Bitcoin Address: ghi địa chỉ nhận hay là ghì
  amount: thì biết rồi

  xin cám ơn!

 • MinhTu

  cho mình hỏi là ví dụ mình muốn bán ripple để chuyển về tiền trong tài khoản vietcombank thì có những sàn nào như mình biết hiện tại có mỗi exchangeno1.com?? còn sàn nào khác ko bạn ơi

 • nguyen van hoang

  Huong dan ban xrp di ban …

 • Minh

  ad cho hỏi là khi connect a gateway trên gatehub, chọn USD thì nút Confirm ẩn ko click được và yêu cầu phải update profile. vậy phải làm sao nhỉ vì update profile sẽ phải chụp chứng minh thư các kiểu

 • Lan

  Ad oi cái trang changelly Ad giới thiệu ấy , em lấy ETH mua BTC có đc không ạ ? hay chỉ lấy BTC mua dc các đồng khác thoi ạ ? với có giới hạn là phải mua ít nhất bao nhiêu k ạ ?? với mã ví ETH , BTC của e đều năm trong coinbase chỉ khác mục thì việc giao dịch qua lại vẫn bth vẫn ổn phải k ạ ??? mong Ad rep e 

 • Le Van Toan

  ad cho hỏi Deposit/Receive để làm gì vậy?

  • Nạp BTC/USD để mua XRP. Tuy nhiên ai rành thì mua trên sàn Poloniex, Bitfinex hay Bitrex cho rẻ vì Gatehub và Changelly giá hơi đắt.

 • Tôi bị mất 2FA nên không thể đăng nhập được vào Getahub, bây giờ tôi phải làm sao ? Hãy giúp tôi

 • truong

  xin chào
  mình có chuyển btc từ ví btc vào để mua ripple trên trang changellyl nhưnh từ qua giờ vẫn không nhận được

 • Kim

  Còn ví CoinPayments thì sao hả bạn

  • Bạn chuyển BTC từ ví nào vào Gatehub đều được cả, tuy nhiên như đã nói ở trên bạn nên mua trực tiếp từ những sàn giao dịch lớn giá sẽ rẻ hơn mua từ Gatehub

 • DINH

  cho mình hoie cách chuyển coi Rip từ poloniex vào túi Gatehub. Trên poloniex đòi có thẻ “Destination Tag”, mình lấy ở đâu?

 • nguyenminhtruong

  Mình bị giữ 50 xrp trong ví gatehub mà ko biết làm sao lấy ra để bán , add có cách nào chỉ dùm , giá bây giờ hơn 1 $ rồi .

  • Yêu cầu dự trữ bắt buộc của Ví Riiple trên gatehub là 25 XRP, tuy nhiên Gatehub đề nghị tối thiểu là 50 XRP. Đây là TOS rồi.

 • ngochai

  Mình chuyển BTC vào ví Gatehub nhưng không để ý nên đã chuyển ít hưn 0,005 BTC. Vậy ví có ghi có không hay mình mất luôn BTC vậy Add

  • Oh, bạn log-in vào TK gatehub của bạn kiểm tra xem mới biết được. Nếu Chưa thấy thì có thể do giao dịch bị chậm thôi

 • Tan

  Chào Bạn,

  Mình tạo tài khoản trên Gate hub đã khoảng 15 ngày rồi, mình có giao dịch mua XPR về địa chỉ ví, tiền đã về đúng địa chỉ, nhưng chỉ nằm ở mục Recent Activity, không vào trong ví, trong luc đó mục My wallet XPR không thấy hiện thị tiền của mình, giúp mình với

  • Có lẽ bạn chưa vọc hết các mục trong Tài khoản thôi bởi vì nếu đã có trong lịch sử giao dịch thì ví phải có (mục Wallet bên góc trái phía trên)
   Lưu ý xài ví gatehub thì bạn phải có tối thiểu 50 XRP để họ duy trì ví TK XRP cho bạn.

 • Cập nhật: Bạn phải có it nhất 20 XRP trong tài khoản mới sử dụng các chức năng của ví. Vì vậy đừng nạp BTC hay ETH vào vội. Hãy lên sàn giao dịch khác mua XRP vì giá mềm hơn và xem Gatehub chỉ là nơi lưu trữ XRP, Nếu có thể thì mua ví cứng Ledger để lưu trữ XRP cho an toàn

  • Cho mình hỏi thời gian này cách 2 ngày trước minh có mua 0.01 eth chuyển về ví thành công từ rimetano nhưng chưa thấy nhận dc giao dịch hay tiền là do vì sao .. nhưng mình đã có đăng ký tiền gởi trên ví fauteb của ripple và đag đợi trong tuyệt vọng nhưng ripple thì giao dịch qua lại dc .. ????

Hello, Welcome to clix5!