Hướng dẫn mở tranh chấp Paypal (Dispute Paypal) cho trường hợp site PTC Scam

Hướng dẫn mở tranh chấp Paypal (Dispute Paypal) cho trường hợp site PTC Scam
3 (60%) 2 votes

Bạn đừng choáng khi biết rằng có tới 70% site PTC là scam và vì sao site Scam nhiều vậy. Đơn giản  là chỉ có 10% nạn nhân mở tranh chấp đòi lại tiền. Phần còn lại do họ thấy cơ hội quá khó không dám thử, có người thích khóc lóc và ca cẩm trên các diễn đàn hơn và có người đã thử nhưng mắc những lỗi sơ đẳng dẫn đến thua khi tranh chấp.

Từ tháng 7 năm nay (2015) Paypal chính thức đưa sản phẩm vô hình (intangible items) vào mục PayPal Buyer Protection. Trước đây các dịch vụ intangible items như service bị liệt vào Ineligible Items và không được PP ưu tiên bảo vệ. Điều đó có nghĩa là anh em chơi PTC có nhiều khả năng thắng hơn nếu xảy ra tranh chấp khi site Scam.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không hiểu được những điều sơ đẳng khi tranh chấp thì khả năng thua vẫn là rất cao. CliX5 tổng hợp cho các bạn những lưu ý cần thiết và các bước mở tranh chấp đối với site Scam khi thanh toán qua Paypal. Bạn nào copy bài vui lòng để lại nguồn clix5.com dùm.

Trong chúng ta ai cũng hiểu rằng việc chẳng đặng đừng mới mở tranh chấp vì đa số như nói ở trên phần thua là thấy rõ nếu chuẩn bị không tốt, thứ nhì là account paypal của bạn mở tranh chấp thua hoài thì việc Paypal limit có thể xảy ra. Khi bạn đã quyết tâm mở tranh chấp thì xin mời đọc phần tiếp theo.

Những điều lưu ý khi mở tranh chấp Paypal với site Scam

Trước khi mở tranh chấp hãy cố liên lạc với Admin của site Scam trình bày vấn đề của bạn, điều này sẽ làm nặng ký phần thắng cho hồ sơ mở tranh chấp của bạn sau này. Bạn tiến hành mở tranh chấp site Scam vì Site không thanh toán tiền cho bạn (quá thời hạn thanh toán ghi trên TOS), site để tình đã thanh toán trong khi thực tế bạn không nhận được tiền trên Paypal hay site banned account của bạn không có lý do, site đột nhiên thay đổi TOS bất lợi cho thành viên hay site đi ngược lại những gì trong TOS của họ…

Hãy chụp hình màn hình site Scam những trang có lợi cho bạn dispute sau này. Ví dụ phần TOS có ghi instant payment hay phần Upgrade có ghi tương tự….Paypal đã điều chỉnh lại TOS của họ nên bạn có 180 ngày để dispute chứ không phải 45 ngày như trước kia.

Sử dụng từ “Service” đừng dùng từ “goods” cũng như không sử dụng từ “investment”. Investment có nghĩa là có rủi ro và bạn đã được lường trước. Cũng như vậy “I did not get all what I purchased” thì tốt hơn câu “I didn’t get at all what I purchased” vì cổng thanh toán PP không quản phần “ missing part” của bạn.

Hãy nhớ bạn là người làm đúng và đang sử dụng quyền của mình. Đừng khóc lóc kể lể với Paypal, họ không quan tâm vì thế đừng bao giờ viết “ Please, Help”. Người scam bạn là chủ site PTC chứ không phải Paypal nên hãy dùng những từ ngữ chuyên nghiệp và chính xác.

Dưới đây là mẫu Tiếng Anh để mở tranh chấp Paypal với chủ site Scam.

 

Dear  PayPal support,

The xx-xx-xxxx I did a purchase at ***.com tracked with the following ID : **-****-***.

As the delay quoted in their Terms of Service is over while the service was not provided at all and as I stay without news from the seller ********@*****.*** after several try to contact him, I would be thankfull that you took the required actions.

I’m looking forward to hearing from you,

{Your name}

Hãy thay thế phần gạch chân bằng nội dung của bạn.

Các bước mở tranh chấp trên Paypal.

 1. Đăng nhập vào account Paypal của bạn. Bạn sẽ thấy những giao dịch gần đây của bạn, hoặc vào phần “Payments sent“. Bạn chỉ cần chú ý tìm kiếm giao dịch gửi tiền cho site Scam mà thôi.

 1. Bạn tìm tới giao dịch cần mở tranh chấp, nhấn vào “Details“. Tiếp đến, bạn nhìn xuống dưới và click vào “Resolution Center“.

 1. Tới bước này, bạn check vào cái vòng tròn phía trước “Item dispute” và nhấn “Continue“. Không chọn Unauthorized transaction vì cái này dành cho trường hợp hack paypal (ai đó vào tài khoản của bạn gửi tiền đi mà không phải bạn)

 1. Tới bước này, Paypal yêu cầu bạn chọn lý do bạn mở tranh chấp, chọn cái phù hợp với bạn rồi tiếp tục nhấn “Continue“. Đối với site PTC scam chọn “ I haven’t received my item”.

 1. Bước cuối cùng, bạn chọn chuyên mục của giao dịch mà bạn thực hiện, và có thể gửi kèm tin nhắn tới người bán. Sau đó nhấn vào “Continue” để kết thúc. Bạn hãy nêu rõ nguyên nhân mà bạn muốn đòi lại tiền PayPal cho bên bán và quản trị của PayPal cùng đọc, và để làm được điều này theo clix5 thì bạn phải biết một chút Tiếng Anh mới được.

 1. Phần tiếp theo dành cho trường hợp Tranh chấp leo thang, bình thường tới bước 5 là xong, chờ thư Paypal và nhớ trả lời và cung cấp thêm thông tin cho Paypal trong thời gian hạn định (nếu không phần thua sẽ nghiêng về bạn)

Trong trường hợp như dưới đây do Seller hiện không thể liên hệ được nên bạn chọn tranh chấp leo thang và tiến hành như bên dưới, cung cấp thêm bằng chứng chụp màn hình.

Như vậy là xong, chờ thư paypal phân giải.

Nội dung thư Claim ở trên là mẫu tuy nhiên bạn có thể tùy biến theo trường hợp cụ thể của bạn. Có thể bao hàm những ý chính như sau:

The reason why you’re filing a dispute – Are you asking them to refund your investments back or are you just trying to get their attention to address an internal conflict that their support system is not able to address? But I guess at this point, you would rather get your investment back, won’t you?

Why they need to refund your money – Did they suspend you for no reason? Was your payment delayed? Did the admin change the rules in the middle of the game?

Site violations of the admin or the site to make the case much stronger. If they violated their own TOS, then, let them know what their violation was.

Stress out that you were not satisfied with the support that you got when you attempted to get their attention via their ticket system.

Provide the course of action you’d like to get – Do you just want them to address your main issue? Like if you were suspended, would you like for them to just reinstate your account? If I were you though, I’d request for the full refund

 

Trong 10 ngày paypal sẽ có thư kết luận tranh chấp leo thang, đây là tranh chấp của clix5 thắng site Toxadz (khi post bài này clix5 đang tranh chấp leo thang, cập nhật 09/07/15)

Chúc các bạn thành công

PS: Vui lòng dẫn nguồn nếu bạn copy, đừng copy làm thành e-book làm của riêng mình. Thanks

Comments

comments

77 comments

 • xin phép admin làm đường dẫn đến bài này nha ! :3

 • bài viết rất hay và bổ ích cho những người kiếm tiền MMO. Mình xin phép được làm đường dẫn đến bài viết này nhé admin

 • minhtien

  nếu mih dep nhiều món nhỏ thì nên dispute thế nào, từng món 1 hay nhắc tất cả với paypal luôn vậy bạn

  • omanizen

   Kinh nghiệm cho thấy đừng dep nhiều gói nhỏ, nếu lỡ thì dispute gói mình dep cao nhất thôi. Nếu nó đã bỏ chạy thì phần thắng cao hơn, nếu thắng phần dep lớn thì có hể cân nhắc dispute tiếp phần dep nhỏ.

 • hochoi

  Dưới 10$ có dispute đc ko anh? Tiền gõ cạp chỉ nhiêu đó để dành đú ptc cũng bị scam :'(

 • minhtien

  cam on ban, mih dep mon nho thuc ra ko he nho (100-200$) vi no limit 300 1 lan dep
  mih dispute lan dau tien nen ban khoan qua, ban co the tu van mih qua yahoo/fb dc ko

 • Anh

  ad ơi e mở tranh chấp leo thang được 1 ngày thì paypal mail về nói cần hành động của bạn mà không biết làm cách nàođể phản hồi. Giúp e với

 • Làm sao để mở tranh chấp leo thang vậy ad

 • dung

  bạn ơi cho mình hỏi mình đã thắng kiện qua paypal nhưng trong thời gian mình bận không vào paypal để nhận tiền được thì nó sẽ chuyển lại cho bên bán ah?

  • Làm gì có chuyện đó, ngay khi bạn nhận được thư PP xác nhận bạn thắng kiện thì tiền cũng về TK của bạn rồi.
   Còn nếu đang tranh chấp mà PP gửi thư chờ bạn cung cấp bổ sung ….bạn không hồi đáp thì coi như bạn thua rồi.

 • dtxmendt

  mail từ pp như thế này thì mình cần làm những gì nữa anh .. nếu tk scam ko trả lời thì mình có thắng ko..
  Dear Đôn Hùng Nguyễn,

  Thank you for contacting PayPal with your concern.

  We’ve reviewed your account and see that your case has been escalated from a dispute to a claim on (10/11/2015 ). We have asked the seller to provide us with information relating to this case (PP-004-240-422-153). The seller has not yet responded. If they don’t respond within (10) calendar days, we will automatically close the claim in your favor.

  We’ll email you at the end of this time period to let you know the final status of the case. You can also visit the Resolution Center in your PayPal account at any time for updates on this case.

  Please let me know if you need further assistance.

  Sincerely,
  Siti Fatimah
  PayPal

  • dong

   Thư vậy là cậu mới leo thang tranh chấp nếu nó không trả lời trong 10 ngày thì cậu thắng paypal recover tiền lại cho cậu,còn nếu nó phản hồi thì cậu phải cung cấp bằng chứng cho Paypal để họ điều tra ( 30 ngày )

 • Admin cho E hỏi.
  E mở trạn cháp leo thang với site PTC scam. bây giờ paypal bảo cung câp thêm thông tin. thì mình cần cung cấp nhưng gì vậy admin?
  Ai có thể giúp E với ạ !

  • Phải xem site scam như thế nào mà cung cấp tương ứng và phải phù hợp với ND dispute của bạn nữa. VD:
   -Pending thanh toán quá hạn so với TOS của site
   -Liên lạc Admin không trả lời
   -Site hoạt động không giống như TOS
   -Site đóng cửa
   -Mua quảng cáo site chưa thực hiện
   -Admin lừa đảo (từng là admin của site scam nào đó…)
   Hãy cung cấp những bằng chứng như vậy

 • dongxi

  sao Flatclix với polarptc nó request Tracking ID của mình mà không có chỗ để gửi cho nó nhỉ , với lại tracking ID là gì vậy admin ?

 • petermay

  Thank sir Omanizen

 • Duong

  bạn ơi cho mình hỏi, mình đã gửi hết các ảnh liên quan, nhưng bên kia trả lời với Paypal là :
  Tracking Company: Other
  Tracking Number: Virtual good
  Thì mình sẽ trả lời ở đâu và trả lời ntn ạ. Bạn giúp mình với, thằng cheklisting chơi lầy quá.

  • Cái này bên seller tức chek trả lời, PP thông báo cho bạn biết thôi bạn không cần trả lời nữa vì PP nó sẽ xác minh số tracking của Chek đưa ra rồi sẽ ra phán quyết sau cùng

 • Mai Anh Vũ

  Tuyệt vời! Mình chuẩn bị mở tranh chấp với site edentraffic,mua 5 gói adpack 5$ tự dưng bị trừ 26$,chả hiểu nổi,support eden cũng ko trả lời

 • Edentraffic dep vào phí là 4% tức 25$ thì thành 26$ đúng rồi

 • Mai Anh Vũ

  Ôi vãi,phí 4%,rút tiền cũng phí 4%,thế thì chả lãi được bao nhiêu @@

 • Mai Anh Vũ

  Bạn ơi,hiện tại useclix.com đã bị scam,admin cũng bảo mình mở tranh chấp paypal (tại leo top 1 trong EMS ấy)
  Dear PayPal support,

  The xx-xx-xxxx I did a purchase at ***.com tracked with the following ID : **-****-***.

  As the delay quoted in their Terms of Service is over while the service was not provided at all and as I stay without news from the seller ********@*****.*** after several try to contact him, I would be thankfull that you took the required actions.

  I’m looking forward to hearing from you,

  {Your name}
  Bây giờ admin họ cho phép mở,nhwung nếu điền như bạn “after several try to contact him” thì ko đúng lắm @@

  • Mẫu này dùng cho site scam thôi mỗi trường hợp cụ thể mỗi khác, còn useclix dùng form khác đã cập nhật trong bài mới nhất về Useclix, stick trên trang đầu đó bạn.

 • Võ Việt Trí

  Ad cho em hỏi
  Hồi 13/08/2015 em có đầu tư 50$ vào site LGClix, nhưng vài ngày sau bị khóa nick không lí do và chưa thu lại được $ nào.
  Giờ vào lại lgclix.com thì nó đã thành 1 trang khác.
  Vậy giờ em nên làm thế nào ạ

 • Võ Việt Trí

  Em ghi nội dung là:
  My account is xxx. It was suspended for no reason.
  thì có ổn không ad

 • Ghi như vầy, thay chỗ dấu (*) bằng thông tin của bạn

  Dear PayPal support,

  In the date **************** I did a purchase lgclix.com tracked with the following ID : ****************

  As the site is closed without notice while the service was not provided at all and as I stay without news from the seller ********@*****.*** after several try to contact him, I would be thankfull that you took the required actions.

  I’m looking forward to hearing from you,

 • Võ Việt Trí

  Hôm bữa cmt mà ad lâu rep em ghi nội dung như trên em nói rồi 🙁

 • Son

  Như vậy là thất bại rồi phải không Oni ~.~

  Case ID PP-004-493-292-203 has been closed
  Dear Nam Son Ly, Thanks for your patience during our review of this case. Unfortunately, this trans…

  Dear Nam Son Ly,

  Thanks for your patience during our review of this case. Unfortunately, this transaction isn’t protected by PayPal Buyer Protection. As a result, this case has been closed and we’re not able to take any further action.

  Transaction details

  Case ID: PP-004-493-292-203

  Seller’s name: UseClix.com LLC

  Seller’s email: payments@useclix.com

  Seller’s transaction ID: 3TT95131HR7832847

  Transaction date: December 21, 2015

  Transaction amount: -$16.00 USD

  Your transaction ID: 0WW56942LN534963H

  To learn how we review and resolve claims, you can view our User Agreement by clicking Legal at the bottom of any PayPal page.

  If you need further assistance, please click Contact at the bottom of any PayPal page.

  Sincerely,

  PayPal

 • Võ Việt Trí

  Dis từ hôm 11 đến nay vẫn chưa có phản hồi gì từ paypal thì có ổn không ad 🙁
  Nghe nói thường 2-3 ngày là nhận được rồi

 • Hoang

  Mình cũng giống như bạn, không biết thế nào nữa???

 • Hoang

  Mình cũng bị gửi về cái đoạn này, và không có thêm thông tin gì nữa?? Chẳng lẽ thất bại chăng???

  Thanks for your patience during our review of this case. Unfortunately, this transaction isn’t protected by PayPal Buyer Protection. As a result, this case has been closed and we’re not able to take any further action.

 • Đa phần dis Useclix đều bị PP xử thua vì có thể TK PP của Useclix không còn tiền (do admin rút hết về bank cho nên có thể đó là lý do close Tài khoản) đành chấp nhận vậy thôi vì PP không cho kháng cáo nữa.

 • son

  bác ơi em muốn lấy lại tiền trang PTC chưa scam sắp scam thì viết đơn như thế nào vì trang này nhiều người bị pending admin nói phải đợi 14 ngày mình chưa đủ tiền để rút nên làm sao kiếm proof
  bác chỉ em viết đơn rút lại tiền vì trang ptc có khả năng scam thì viết sao

  • Cái này mỗi site mỗi khác, nó chưa scam thì làm sao viết. Nếu site bạn hỏi là Adfiver thì dis đi vì khá nhiều người thắng rồi do TK nó bị limit nên không quan trọng nội dung lắm.

   • son

    vậy chỉ có site scam mới tranh chấp được hả bác ,em tưởng đầu tư rồi rút lại được ,mới có thông báo do site upgrade server nhìu người tranh chấp nên không gửi tiền cho thành viên được
    Cảm ơn bác đã trả lời

 • son

  site close thì sao
  bác cho em xin mẫu site close di
  cảm ơn bác rất nhìu

 • son

  Hello,

  why you opened dispute on paypal?

  You know good you have received the item and you spent your benefit for your campaign.

  Close this and continue.
  Paypal payments will be processed after 2-3 days, because account has negative balance.

  thanks
  giup bác ơi mình làm rồi nó báo vậy

  • Đây là trả lời từ thằng chủ site. Lý do bạn dis nó là gì? Dùng lý do đó trả lời cho nó, nên nhớ payapl nó theo dõi nội dung này để ra phán quyết, ví thế:
   -Nói vì mày close site tao chưa nhận được dịch vụ như yêu cầu.
   -Refund lại khoản tiền XX$ cho tao vì dịch vụ chưa xong ( ví dụ bạn đầu tư 100 đã nhận 10 thì yêu cầu nó refund 90$)

 • son

  mình trả lời thế này được ko
  First, many members was complain about pending payment .How can i trust u? if i close this dispute i can’t open another one
  Second, the money i pay to recycle ref almost = the money invested but they didn’t click ,only 4 and now when u close the site to maintenance they all stop clicking
  third, i only withdraw $1.5 if u pay me and then next time u didn’t pay , what can i do ?
  Tell me

 • Kể ra trả lời như thế cũng chưa ổn lắm, nhưng thôi chờ PP phán quyết vậy

 • Phú Nguyễn

  Trường hợp dispute mà thua rồi muốn dispute lại có được k bác.
  Em dep vào site TNC = visa 2k1$ chưa hồi đc 50% thì bị scam.
  Em nhờ người dispute ông ây đảm bảo thắng nhưng lại thua mất 🙁
  Nếu số tiền nhỏ thì em cũng mặc kệ nhưng số cũng lớn nên h em vẫn tìm hiểu.
  Bác đọc đc thì hỗ trợ em với nhé.
  Mail : phunguyen411@gmail.com
  Cảm ơn bác vì bài viết.

  • Khi bạn dispute thua thì chỉ còn nước kháng cáo (trong case tranh chấp khi mở ra dù thua thường có chữ Appeal có link để kháng cáo) , tuy nhiên có một vài trường hợp không có nút kháng cáo thì chỉ còn nước gửi suport ticket trình bày rõ ràng mạch lạc case của bạn nhưng khả năng thắng là không cao. Bạn nào giỏi tiếng Anh gọi qua Paypal thì tốt hơn.

 • Nguyen Thanh Minh

  Bạn ơi, trang buxiso sau khi scam đã thay đổi hoàn toàn TOS, mình ko có bằng chứng thì sao giờ

  • Mình chịu thôi, Paypal không còn support người mua/người chơi bên PTC/Revshare nữa nên khả năng dis thắng khó trừ khi TK PP của admin nó limit/không trả lời thì PP mới xử thắng. Bạn không có bằng chứng thì cứ dis bình thường trình bày rõ với PP là nó thay đổi TOS không báo thành viên…để lấy lý do dis.

 • Phạm Minh Anh

  e có bán 1 số mặt hàng dạng tiền ảo ( game) – liên lạc vs người mua qua fb. Người mua đã chuyển tiền cho e 140$ và mọi giao dịch của 2 bên đã xong thì 2 ngày sau e nhận đc mail từ paypal ” người mua mở tranh chấp để lấy lại tiền, giao dịch k hợp lệ trong phần-report this as unauthorized” ” và e bị mất tiền. các bác cho e hỏi trường hợp này giải quyết ntn ạ?

 • Tran Vu

  add cho em hỏi là nếu bên site scam nó kháng cáo thì khả năng em có mất tiền ko nhỉ

 • nha

  Bạn ơi cho mình hỏi, mình đã mở tranh chấp nhưng không thấy bên scam trả lời. Bây giờ mihf muốn mở tranh chấp leo thang thì làm thế nào ạ. cám ơn bạn

  • Nếu bên bị tranh chấp kg trả lời thì phần thắng nghiêng về bạn không cần leo thang tranh chấp (nếu bạn biết thì làm kg biết thì thôi), PP sẽ tự xử lý.

   • nha

    cám ơn bạn. vì mình đã mở 4 ngày rồi mà ko thấy nó phản hồi hoặc paypal có thông báo gì nên sốt ruột

   • Nha

    Bạn có thể hướng dẫn mình cách mở leo thang tranh chấp được không ạ. Mình mở tranh chấp từ hôm mùng 9, cũng được 1 tuần rồi mà không hề nhận được phản hổi từ phí bị tranh chấp hoặc email của paypal.

    Hôm mình mở tranh chấp có nhận được 1 email của paypal thông báo nếu ko có hành động gì thì đến ngày 29/3 tranh chấp sẽ tự đong dong và ko nhận lại đươc tiền.

    • Bạn thử mẫu này xem nếu phù hợp ngữ cảnh của bạn thì dùng, thay abc@abc.com.com=e-mail bên người bán bạn trả tiền qua PP.
     Dear PayPal support,
     The seller has not responded in the website for any issues raised by member while my service package was not provided at all. Further more I stay without news from the seller abc@abc.com.com after several try to contact him to refund my money.
     I would be thankful that you took the required actions.
     I’m looking forward to hearing from you,
     Tran van A

 • NguyenDucThuan

  Check email dùm mình với Clix5 .Cảm ơn bạn.

Hello, Welcome to clix5!