Hướng dẫn chi tiết cách chơi CryptoKitties-Trò chơi có thể giúp bạn kiếm hàng trăm ETH

Hướng dẫn chi tiết cách chơi CryptoKitties-Trò chơi có thể giúp bạn kiếm hàng trăm ETH
3 (60%) 2 votes

(Hướng dẫn CryptoKitties) CryptoKitties là trò chơi nuôi mèo ảo trên nền tảng Ethereum, đang cực hot trên các cộng đồng tiền điện tử. Mình nghĩ một phần nó hot là do mấy con mèo rất dễ thương, quan trọng hơn là bạn có thể kiếm ra tiền từ việc mua bán và nuôi mèo, thậm chí rất nhiều tiền.

Mục tiêu của trò chơi vô cùng đơn giản: bạn phải có sẵn đồng Ethereum để mua bán và trao đổi mèo, sau khi mua mèo về và phối giống chúng với nhau, nếu may mắn bạn có thể phối ra con mèo có đặc điểm thuộc hàng hiếm, bán đi được giá rất cao. Tính đến nay tổng khối lượng mèo CryptoKitties được giao dịch trên mạng Ethereum là 3 triệu đô la, quá khổng lồ với một trò chơi mới ra mắt tuần trước.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em kiếm tiền từ mèo CryptoKitties, anh em cùng theo dõi nhé.

Trước tiên bạn phải tạo ví và mua Ethereum

Để mua và bán các con mèo trên CryptoKitties, anh em phải cài đặt extension dành cho Chrome có tên MetaMask, sau đó tạo một ví để đựng Ethereum. Nếu bạn ở Việt Nam thì mình thấy cách mua Ethereum dễ nhất là mua tại sàn Remitano, mình sẽ có bài viết review sàn giao dịch Remitano cho anh em. Xong xuôi, giờ anh em cần chuyển Ethereum vào ví MetaMask vừa tạo, mình khuyến nghị chuyển ít nhất 0.1 ETH nhé.

Tiếp theo, anh em vào link CryptoKittes (nhớ là vào bằng trình duyệt Chrome có cài sẵn extension MetaMask), tạo tài khoản và bắt đầu mua mèo thôi.

Cách mua mèo CryptoKitties

Khi mới chơi CryptoKitties, có thể bạn sẽ cảm thấy hơn chán vì tất cả những gì bạn có thể làm là mua bán mèo, cho chúng phối giống với nhau. Nhưng dần dần bạn sẽ bị cuốn hút bởi số lợi nhuận có thể thu được chỉ từ việc nuôi và phối giống mèo. Vào trang CryptoKittydex, bạn sẽ thấy các loại mèo có các đặc điểm “hiếm”, giá của các con mèo này có thể lên tới hàng trăm ETH, hay thậm chí hàng triệu USD.

Để mua được mèo, bạn vào thẻ MarketPlace, chọn mèo ưa thích (tốt nhất nên là 2 con để chúng phối giống), xác nhận giao dịch và thanh toán. Lưu ý tại bước xác nhận giao dịch, anh em nên kiểm tra kỹ số ETH thực sự phải trả, nếu thấy sai sai thì refresh lại trang và làm lại nhé.

Nên mua loại mèo nào?

Người chơi chọn mèo sẽ dựa trên 2 tiêu chí: mã số thế hệ (generation number)cooldown, mình không biết từ này dịch ra như thế nào, anh em nào biết thì comment bên dưới nhé. (Thời gian chờ để tiếp tục phối giống)

Mã số thế hệ cho bạn biết con mèo đó đã trải qua bao nhiêu đời từ đời thứ 0 – Gen 0, con mèo Gen 0 này được tạo ra trong game mỗi 15 phút (giá khoảng 7.7 ETH tại thời điểm viết bài). Ví dụ, nếu 2 con mèo Gen 0 phối với nhau, con con sẽ là Gen 1, nếu một con Gen 1 phối với con Gen 5, mèo con sẽ là Gen 6. Mã số thế hệ càng lớn thì con mèo có chất lượng càng thấp và giá trị càng thấp, vì đơn giản nó không thuần khiết như các thế hệ trước nó.

Cooldown là một tiêu chí khác, nó cho anh em biết con mèo cần thời gian nghỉ ngơi bao lâu để có thể tiếp tục phối giống, kéo dài từ ‘fast’ – nhanh 1 phút, đến ‘catatonic’ – chậm 1 tuần. Do đó một con mèo lí tưởng sẽ có số thế hệ thấp và cooldown nhanh. Mới bắt đầu thì mình nghĩ bạn nên chọn 1 con mèo Gen 8-15 và cooldown chấp nhận được.

Cách để có được mèo hiếm

Đương nhiên để sở hữu những con mèo hiếm là một điều hoàn toàn không dễ. AxiomZen – công ty sáng tạo ra trò chơi Cryptokitties đã quy định rằng bất cứ ai tiết lộ công thức phối ra các con mèo hiếm đều bị cấm chơi. Tuy nhiên có vài cách anh em có thể làm theo để có cho mình một con mèo giống ưng ý:

  • Nghiên cứu sinh học nếu có thời gian: Do mã số gen của một con mèo là một dãy số 236 bit và nó tuân theo các quy luật sinh học di truyền, nên anh em nào có thời gian thì hãy nghiên cứu để biết các công thức phối ra giống mèo ưa thích;
  • Xem trên cryptokittydex.com để biết giống mèo nào gọi là hiếm, tránh các con mèo được gắn mác hiếm từ các người chơi muốn lừa đảo anh em. Việc phối mèo không hề có một công thức cố định và người tạo ra mèo mới không thể quyết định giá trị của chúng;

Lời khuyên cuối cùng, anh em trước khi trả ETH mua mèo thì nhớ kiểm tra kỹ số ETH phải trả, tránh mất tiền oan nhé.Xem hướng dẫn chơi mèo CryptoKitties:

Chúc anh em nuôi mèo vui vẻ

@Nhật Hoài (Traderviet)-Mashable

loading...

Comments

comments

One comment

  • nguyenngochanh

    Cooldown là thời gian phục hồi, có các giá trị như fast, swift… mỗi loại có thời gian phục hổi khác nhau. Trong đó fast là hịn nhất, thời gian phục hồi sau khi giao phối chỉ cần 1 đến 5 phút 🙂

Hello, Welcome to clix5!