Goldman Sachs xem xét việc tung ra hoạt động kinh doanh Cryptocurrency

Goldman Sachs xem xét việc tung ra hoạt động kinh doanh Cryptocurrency
Đánh giá

(Tin tức Cryptocurrency) Goldman Sachs đang thăm dò khả năng đưa ra một hoạt động kinh doanh mới tập trung vào tiền thuật toán, bao gồm cả Bitcoin, nhằm phản hồi những gì người phát ngôn công ty mô tả là “khách hàng quan tâm đến tiền tệ số”. Một nguồn tin giấu tên cho bài báo trên Wall Street Journal cho hay việc tiến hành tìm hiểu đang ở giai đoạn sơ bộ và chưa có kết quả cuối cùng.

Cả hai bộ phận Kinh doanh tiền tệ và nhóm Đầu tư chiến lược của ngân hàng đều tham gia vào các cuộc tìm kiếm, theo các nguồn tương tự. 

Những phát hiện này không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mối quan tâm của Goldman về tiền thuật toán . Trang web của công ty có một trang tóm tắt các Nguyên tắc cơ bản của công nghệ blockchain cho người không chuyên, và đầu năm nay nó đã trở thành ngân hàng phố Wall đầu tiên đưa ra báo cáo về giá bitcoin. Ngoài ra trong một cuộc họp Hỏi & Đáp vào tháng Tám vừa qua, nhân viên Goldman đã nói về tiền thuật toán, “Những đồng đô la thực sự đang làm việc ở đây và đảm bảo theo dõi đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang phát triển các dịch vụ chào bán Token ( ICOs ) và quỹ gây quỹ đã vượt qua Internet Angel và Seed Investment “.

Matthew Goetz, cựu phó chủ tịch Goldman Sachs hiện tại là Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Cryptocurrency, BlockTower Capital, đã nhận xét rằng “Tôi nghĩ rằng các công ty thông minh và những công ty có tư tưởng tiến bộ sẽ tham gia vào cryptocurrency với số lượng các dịch vụ và ngành nghề mới sẽ bắt nguồn từ nó như là ngành công nghiệp mới quan trọng này tiếp tục được xây dựng và thể chế hóa.”

Một nghiên cứu  vào tháng 8 năm 2017 của Autonomous NEXT đã xác định 75 quỹ phòng hộ (Hedge Fund) đang đầu tư vào các thuật toán Cryptocurrency.

Cơn sốt Crypto tồn tại cùng với sự hoài nghi đáng kể trong ngành công nghiệp này, được minh họa rõ ràng nhất bởi Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon, người nổi tiếng gọi bitcoin là “gian lận” và đe dọa bắn bất cứ nhân viên nào trading đồng tiền này. 

Adam (Ethnews)

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!