Dự báo giá Ripple (XRP): Nhân tố có thể đưa XRP lên 1 USD vào năm 2018

Dự báo giá Ripple (XRP): Nhân tố có thể đưa XRP lên 1 USD vào năm 2018
3.5 (70%) 2 votes

(Đánh giá Ripple) Câu chuyện về Ripple sẽ là một câu chuyện dài trong năm 2017. Nhưng người ta sẽ nhớ đến Ripple 2 điều: Không phải Bitcoin hay Ethereum có giá tăng kỷ lục trong năm nay mà chính là Ripple (mã là XRP) đã tăng gần 4000% trong nửa đầu 2017 (Nguồn: “Tăng gần 4000%, Ripple vượt hơn hẳn so với bitcoin và Ethereum“); Sự ổn định của Công ty trong kế hoạch tài chính và giá của Ripple thể hiện giữa tâm bão thị trường trong những tháng qua.

Ripple là gì?

Ripple là một giao thức thanh toán và tiền điện tử XRP được tạo ra bởi Ripple Labs có trụ sở tại San Francisco vào năm 2012. Ripple Labs là một khởi đầu vốn đầu tư mạo hiểm đã phát triển giải pháp thanh toán toàn cầu cho các tổ chức tài chính. Trong năm năm qua, Ripple Labs đã tạo ra một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS), một giao dịch tiền tệ và một mạng lưới thanh toán được gọi là RippleNet .

Ripple Labs đã trở thành nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cho các giải pháp thanh toán và thanh toán cho các công ty dịch vụ tài chính và hiện tại có hơn 75 ngân hàng toàn cầu và các tổ chức tài chính khác là khách hàng.

Ví dụ, năm ngoái, Ripple công bố thành lập nhóm thanh toán toàn cầu liên ngân hàng đầu tiên, bao gồm các ngân hàng lớn như Bank of America Corp (NYSE: BAC), Ngân hàng Hoàng gia Canada (TSE: RY) và Westpac Banking Corp (ASX : WBC).

Khi nói đến giá Ripple XRP, các con số đều khá tích cực cho đến thời điểm này, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư rất quan tâm tới đồng tiền này.

Thứ nhất, có những lợi ích to lớn mà đồng XRP trải qua. Giá Ripple đã tăng gần 4.000% trong nửa đầu năm 2017 như đã nói ở trên. Đi sâu hơn, Ripple hiện đang được liệt kê mua bán trên 30 sàn giao dịch. Công ty khởi nghiệp này ở San Francisco cũng cho biết rằng trong quý II/2017 có tới 11,06 tỷ đô la giao dịch bằng đồng XRP.

Thứ hai, công ty (Ripple Labs) nắm giữ phần lớn đồng tiền Ripple và thị trường không thể có thêm như đào đồng BTC và ETH mà chỉ có từ nguồn công ty phát hành.

Thứ ba, công ty rất tập trung vào thanh toán quốc tế, chứ không phải là các tuyên bố mơ hồ như Bitcoin cố gắng để được tiền tệ của tương lai. Thay vào đó Ripple tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể tức công nghệ của Ripple và là loại đặc trưng mà các nhà đầu tư muốn xem. 

Cuối cùng, công ty tin rằng công nghệ Ripple có thể xử lý 70.000 giao dịch/giây. Hãy xem những con số sau về tốc độ giao dịch:

  • Bitcoin xử lý từ 3-4 giao dịch/giây
  • Ethereum xử lý khoảng 20 giao dịch/giây
  • Papal xử lý khoảng 193 giao dịch/giây
  • Visa card xử lý khoảng 1667 giao dịch/giây

Với tất cả những gì nêu trên liệu có làm cho Ripple trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn? 

 

Nguồn cung Ripple

Cơ cấu cung cấp cryptocurrency có ảnh hưởng lớn đến giá của nó. Do đó, điều quan trọng là hiểu làm thế nào cung cấp cho một loại tiền tệ cụ thể được quản lý trước khi đầu tư vào nó.

Tất cả XRP đã được tạo ra với tổng số tiền cung cấp là 100 tỷ đồng XRP Hiện tại, khoảng 38,3 tỷ XRP đang lưu hành. Phần còn lại vẫn còn được nắm giữ bởi Ripple Labs.

Theo một thông báo của công ty vào tháng 5 năm 2017, Ripple Labs dự định khóa hơn một nửa nguồn cung cấp Ripple (55 tỷ XRP) và sẽ phát hành một tỷ Ripple vào thị trường mỗi tháng trong 55 tháng. Động thái này nhằm giải tỏa bất kỳ sự không chắc chắn nào xung quanh nguồn cung trong tương lai của Ripple. Trong bản tuyên bố, nó cũng tuyên bố rằng Ripple Labs đã bán trung bình 300 triệu XRP mỗi tháng trong một năm rưỡi qua.

Số lượng lớn Ripple vẫn do công ty nắm giữ là một điểm quan tâm chính của chủ sở hữu Ripple và các nhà đầu tư tiềm năng. Những lo ngại này hiện đã được giải quyết, nhưng vẫn chưa rõ ràng mức giá Ripple sẽ ra sao khi các XRP mới thêm vào thị trường trong khi lượng cung và cầu hiện tại bão hòa?

Có nên đầu tư vào Ripple (XRP)?

Nếu bạn đang lạc quan trên thị trường cryptocurrency, thì Ripple phải ở trên tầm ngắm của bạn, đặc biệt dựa trên một dự báo giá khá tích cực của Ripple 2018. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng cryptocurrency đang ở giữa thời kỳ bong bóng như một số nhà phân tích nhận định, Ripple có thể bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của bong bóng này.

Nhưng nếu không phải bong bóng, thì thay vào đó XRP có sự ổn định đến từ sự điều hành của một công ty. Nó có giám đốc điều hành, bộ phận tiếp thị, nhân viên và có những chiến lược rõ ràng về thị trường XRP trong tương lai. Và so với hai anh chị em lớn hơn, BTC và ETH, đó là một lợi thế của Ripple.

Bitcoin nổi tiếng không quyền hạn tập trung và đà tăng trưởng của nó được thị trường tạo ra, giá lên hay xuống phụ thuộc vào tâm lý nhà đầu tư nắm giữ.

Nếu bạn tin rằng Ripple Labs sẽ có thể thành công trong việc cung cấp giải pháp thanh toán đi cho ngành tài chính thì đó cũng là một lý do bạn sẽ đầu tư vào Ripple.

Hiện tại thì có vẻ như họ đang thành công và điều này lý giải tại sao giá trị của Ripple đã tăng lên rất nhiều. Nếu RippleNet trở thành một phần không thể tách rời của ngành tài chính hoặc ngay cả tiêu chuẩn thanh toán liên ngân hàng, thì giá trị của Ripple có lẽ sẽ tăng vọt trong những năm tới để phản ánh sự phát triển này. Tuy nhiên, nếu Ripple Labs thất bại trong nỗ lực này, thì giá trị của Ripple chắc chắn sẽ giảm trong những năm tới.

Một yếu tố khác cần lưu ý khi xem xét các lựa chọn đầu tư altcoin là việc các quỹ đầu tư truyền thống và có tổ chức đang nổi lên sẽ mua tài sản số về quy mô số lượng. Do yêu cầu về thanh khoản cao mà các nhà đầu tư tổ chức cần, rất có thể phần lớn các quỹ sẽ mua các cryptocurrency có khối lượng thanh toán lớn nhất và thanh khoản nhất trên thị trường, tức là mười mã cryptocurrency hàng đầu. Do đó, Ripple có thể sẽ thu lợi từ tiền của nhà đầu tư tổ chức đổ vào tài sản số.

Phân tích ngày 13/08 từ Cointelegraph với mức hỗ trợ mới $0.15460

Tuy nhiên cần xem xét nguy cơ chính khác cho sự phát triển giá thành của Ripple là nguồn cung cấp phong phú các đồng tiền cryptocurrency chưa được tung ra thị trường. Nếu nhu cầu về đồng tiền kỹ thuật số thấp hơn mức cung mới, thị trường sẽ mất giá trị trong bốn năm tới. Vì thế kế hoạch quản lý cung cấp Ripple trong tương lai sẽ phản ánh giá thành của XRP.

 

Thị trường nói chung không phải dành cho những người yếu tim, nhưng nếu bạn tin vào thị trường cryptocurrency và những biến động linh hoạt từ thị trường này, một dự báo giá Ripple năm 2018 chắc chắn sẽ là tích cực và đầu tư vào đồng tiền Ripple có thể là một trong những bước đi đúng hướng.

Tham khảo: EWN, BTCmanager

loading...

Comments

comments

2 comments

Hello, Welcome to clix5!