Năm 2017 đầu tư ICO tiền thuật toán có thể lợi nhuận trung bình 1320%

Năm 2017 đầu tư ICO tiền thuật toán có thể lợi nhuận trung bình 1320%
Đánh giá

Theo một báo cáo gần đây, nếu đầu tư mù mờ một khoản tiền vào mỗi đồng tiền thuật toán gây quỹ ban đầu (ICO) cho đến nay, kể cả những khoản đầu tư đã thất bại, đã đem lại lợi nhuận trung bình 1.320% cho các nhà đầu tư .

Công ty vốn mạo hiểm Mangrove Capital Partners tuyên bố rằng: “Nếu ai đó đầu tư mù mờ 10.000€ tại mỗi ICO, bao gồm cả số ICO đáng kể mà không thành công, điều này sẽ mang lại lợi nhuận + 13.2 lần.”

Michael Jackson, cựu COO của Skype và một đối tác tại Mangrove, đã viết bài báo cáo và xem xét dữ liệu về 204 ICO với “những kết quả đã biết” – những thứ mà các token hiện đang được buôn bán trao đổi trên sàn hoặc thất bại kể từ khi phát hành.

Những phát hiện của Jackson cho thấy tại sao nhiều nhà đầu tư tổ chức – từ các quỹ phòng hộ cho các ngân hàng đầu tư – đang thức giấc ngó vào không gian tiền thuật toán.

Giải thích ICO

ICO là một cách mới để cấp kinh phí khởi nghiệp bằng cách phát hành các thẻ Token thuật toán có thể được giao dịch trực tuyến. Những loại tiền tệ thuật toán mới này và được bán lấy số tiền thật (USD/EUR) hoặc tiền thuật toán Bitcoin/ETH, được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của các công ty mới khởi nghiệp.

ICOs đã nổi lên mạnh mẽ vào năm 2017, với hơn 2 tỷ đô la được nâng lên từ đầu năm. Đối với các công ty xem xét ứng dụng công nghệ blockchain, ICO đã vượt xa vốn đầu tư mạo hiểm là nguồn tài trợ lớn nhất. 

Tuy nhiên, các nhà quản lý trên khắp thế giới đã cảnh báo rằng các khoản đầu tư của ICO có nguy cơ cao và chưa được chứng minh. Trong khi một số đồng xu đã phát nổ về giá trị, thì thị trường lại có nhiều biến động. UBS gần đây cho biết không gian đang ở trong một “sự bùng nổ đầu cơ”.

Mặc dù những điều này không chắc chắn, nhiều ngân hàng đầu tư và các quỹ phòng hộ đang bắt đầu thể hiện sự quan tâm đầu tư vào các ICO và tiền thuật toán.

Các quỹ phòng hộ và các quỹ tương hỗ đang đánh giá cơ hội tiền thuật toán

Etienne Brunet, nhà đầu tư mạo hiểm ở London, người đã nghiên cứu thị trường ICO , nói với Business Insider: “Trong năm qua hoặc bạn đã có lợi nhuận khổng lồ trong không gian tiền thuật toán.

“Phải mất một thời gian dài các nhà đầu tư tổ chức đi từ khái niệm “nó là gì” sang “có lẽ chúng ta nên đầu tư”, ông nói. “Đầu tiên, các nhà đầu tư là những người quan tâm đến việc đầu tư vào một ICO. Giờ đây, các nhà đầu tư tổ chức từ các quỹ phòng hộ và các quỹ tương hỗ đang nhanh chóng đẩy mạnh nỗ lực để đánh giá cơ hội về tiền thuật toán.”

Các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư tích cực khác đã phải vật lộn trong thời kỳ khủng hoảng tài chính sau khi sự gia tăng của các quỹ giao dịch và các chương trình đầu tư thụ động khác.

Sự hấp dẫn của crypto đối với các nhà đầu tư tích cực là họ đưa ra lời hứa “alpha” – lợi nhuận trên mức trung bình của thị trường. Brunet, nhà quản lý đầu tư tại quỹ Illuminate Financial, cho biết: “Chúng tôi có các quỹ phòng hộ có nhiệm vụ cởi mở hơn những nơi khác, và họ đang bắt đầu mua các đồng xu thuật toán”.

Autonomous NEXT, một công ty phân tích fintech, cho biết trong tháng Tám vừa rồi rằng có ít nhất 55 quỹ phòng hộ cryptocurrency đã nhận thức được. Kể từ đó, Mike Novogratz, cựu giám đốc Fortress, đã thông báo kế hoạch thành lập 500 triệu đô la cho một quỹ phòng hộ cryptocurrency mới và công ty Blockchain Capital của San Francisco đã tuyên bố kế hoạch huy động 150 triệu đô la , một phần trong đó sẽ tiến tới đầu tư tiền thuật toán.

Sự chấp thuận của Goldman

Báo cáo gần đây cho thấy Goldman Sachs đang tìm kiếm việc thiết lập một sàn giao dịch Bitcoin. Nó theo sau một thông báo được gửi cho khách hàng vào tháng Tám: “Việc các nhà đầu tư tổ chức sẽ khó khăn hơn khi bỏ qua các tiền thuật toán”.

Michael Jackson, đối tác Mangrove Capital

Goldman có thể hoàn thành vai trò này. Tuy nhiên, có những vấn đề về quản lý cơ sở hạ tầng và thị trường khác, ví dụ như việc tạm giữ và thực hiện sau khi giao dịch, Brunet nói. Các vai trò quy định của nhiều tiền thuật toán cũng không rõ ràng.

Tuy nhiên, Jackson của Mangrove đã viết trong báo cáo của mình: “Một khi được điều chỉnh, ICOs có thể thay đổi cơ bản cách thức các doanh nghiệp tăng nguồn vốn tăng trưởng và ảnh hưởng sâu sắc đến các quỹ đầu tư mạo hiểm và các cộng đồng ngân hàng đầu tư.”

Brunet cho biết: “Mọi người nghĩ rằng Bitcoin và Ethereum là một loại tài sản mới. Đối với các đồng tiền khác, nó vẫn còn nhiều suy đoán.”

Báo cáo của S+C

Smith+Crow gần đây có báo cáo thống kê về tình hình ICO tiền thuật toán và đây là những điểm chính:

  • Hơn 165 dự án ICO dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 10 năm 2017, nhưng doanh thu chỉ đạt 40% hoàn thành đúng thời hạn. Phần còn lại bị trì hoãn, kéo dài, hoặc huỷ bỏ hoàn toàn, nhiều dự án do các điều kiện thị trường hoặc đóng cửa hoạt động sau khi bắt đầu bán phá giá.
  • Trong khi số lượng doanh thu và tổng số tiền được huy động tiếp tục gia tăng, số tiền trung bình và trung vị được huy động tiếp tục giảm-nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường đang ngày càng nhạy bén hơn cho dự án được tài trợ.
  • Số lượng các dự án huy động từ 5 triệu đến 40 triệu đô la cũng đang tăng lên, cho thấy sản phẩm và sự phát triển bội thu có thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2018.

Khuyến nghị

1.Những dự án ICO đề cập trong bài là những dự án ICO truyền thống, khác biệt hoàn toàn với những dự án ICO lending đa cấp (MLM) đang nở rộ gần đây ở Việt Nam.

2. Nội dung bài viết tổng hợp thông tin, không mang tính khuyến khích đầu tư khi bạn không hiểu rõ thị trường Crypto.

Mark (Theo BI S+C)

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!