[STOP]Đầu tư online với quỹ Banana Fund: Cơ hội & Lợi nhuận

[STOP]Đầu tư online với quỹ Banana Fund: Cơ hội & Lợi nhuận
4 (80%) 3 votes

 

DỰ ÁN FAILED-KHÔNG HIỆU QUẢ (06.03.17)

(Low Risk) Trong bài phân tích và giải thích cách thức hoạt động của Quỹ Banana Fund này, clix5 sẽ cố gắng diễn giải để các bạn hiểu được hai ý chính về cơ chế hoạt động và cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận từ việc tham gia vào Banana Fund.

1.Banana Fund là gì?

Banana Fund hoạt động như quỹ khởi nghiệp nổi tiếng KickStarter, nơi thu nhận những ý tưởng mới về sản phẩm, dịch vụ… của các thành viên và dùng quỹ này tài trợ cho đến khi có sản phẩm ra thị trường và hoạt động thành công có lợi nhuận.

Khác với KickStarter, sau khi trình bày ý tưởng bạn phải  kêu gọi vốn cho dự án từ cộng đồng thì Banana Fund dùng chính quỹ mà bạn đang là thành viên có góp vốn để tài trợ, xây dựng dự án cho bạn mà không phải mất thời gian kêu gọi từ cộng đồng.

Banana fund là quỹ tài chính cộng đồng, Sẽ có sàn mua bán nơi bạn tham gia đầu tư vào những dự án khởi nghiệp để có cổ phần và kiếm lời từ việc chia cổ tức hoặc mua bán cổ phần để hưởng lãi thông qua đồng tiền chính của quỹ là Bitcoin.

2.Vì sao phải đăng ký sớm vào Banana Fund?

10.000 thành viên đăng ký đầu tiên sẽ được thưởng khoảng $10 ” Pre-bid” dùng để mua Token vào tháng cuối tháng 01/2017. Ai đăng ký trước ưu tiên mua trước với giá rẻ hơn. Ngoài ra việc đăng ký sớm còn mang lại mức ROI cao hơn nếu như sau này bạn đầu tư hoặc có tuyến dưới đầu tư vào Banana Fund

3.Bạn kiếm tiền từ Banana Fund như thế nào?

Trước hết phải hiểu rằng Banana Fund không trả lãi cố định mà bạn có thể kiếm tiền qua những cách thức sau:

Khởi tạo dự án (free). Bạn có thể bắt đầu dự án của riêng mình và được chia đến 97% giá trị của dự án. Bạn có thể bán dự án của mình ra thị trường mua bán ở Banana Fund, hoặc theo đuổi dự án cho đến khi nó hoạt động và mang về lợi nhuận. Nên nhớ là bạn không mất gì cả vì chi phí bằng không, nếu có thì chính là thời gian và công sức của bạn bỏ ra.(1)

Hậu thuẫn/Mua bán dự án. Đầu tư vào quỹ cho những dự án mới và kiếm lời từ việc chia lãi sau này. Hoặc là mua đi bán lại vị trí của bạn trong dự án đó (có thể hiểu là cổ phần)ra thị trường ở Banana Fund.(2)

Tài trợ dự án. Phí listing dự án là $1/tuần cho đến khi dự án được quỹ hỗ trợ thực hiện.Và để trả công bạn đã tài trợ cho người khởi xướng dự án, sau này dự án đi vào hoạt động bạn sẽ có 1% cổ phần của dự án đó.(3)

Động não Giúp sức cho những dự án mới.Tiếp cận, đọc tài liệu, nghiên cứu về những dự án mới rồi post ý kiến,  đề xuất, giải pháp …lên diễn đàn của Banana Fund và bạn sẽ được thưởng “Điểm cộng tác” (collaboration score). Điểm cộng tác này nếu bạn đủ đến số lượng nào đó thì có thể quy thành cổ phần 1% hoặc hơn của dự án đó. Bạn có thể giữ 1% cổ phần này để hưởng lãi hoặc bán ra thị trường.(4)

Mời gọi bạn bè cùng tham gia Banana Fund. Khi bạn mời gọi ai đó tham gia theo đường link của bạn thì:(5)

  • Bạn có 10% giá trị mỗi khi người đó mua Token ở dự án mới
  • Bạn có 10% giá trị phí giao dịch khi tuyến dưới mua bán trên thị trường
  • Bạn có 0.5% mỗi khi tuyến dưới rút tiền

Như vậy khi tham gia vào Banana Fund bạn có 5 cách kiếm tiền trên site, tuy nhiên đa số chúng ta quen với mục (2) và (5) nhiều hơn. Trên Banana Fund không dành cho người suy nghĩ thụ động hoặc đầu tư theo đám đông, nơi đây bạn phải phân tích mua bán cổ phần ở các dự án sao cho có lãi. Những suy nghĩ, phân tích, hành động kịp thời của bạn sẽ được tưởng thưởng bằng những đồng satoshi hoặc bitcoin hàng ngày.

Jo Cook tức Richard O’Neill luôn có những ý tưởng mới mà mô hình revshare Paidverts là một ví dụ. Cho nên dù đây là sàn kết hợp từ mô hình MTV và Crowdfunding, vẫn còn cần thời gian khi quỹ đi vào hoạt động chúng ta mới hiểu hết các đặc điểm chi tiết và chức năng đặc thù trên Banana fund.

4.Referrals (tiếp thị tuyến dưới)

Những lợi nhuận từ tuyến dưới các bạn đã thấy ở mục 3 phần (5). Phần lợi nhuận từ ref nếu có trong ngày hôm nay sẽ được Banana Fund tổng kết và đưa vào tài khoản của bạn vào ngày hôm sau.

Banana Fund cũng cho phép 2 tài khoản trên 1 máy tính nhưng sẽ đánh dấu theo dõi và yêu cầu xác minh danh tính cả 2, nếu 1 tài khoản hoạt động còn TK kia không hoạt động chỉ để hưởng hoa hồng từ ref thì bạn coi chừng sẽ bị hủy cả hai.

Banana Fund cũng cho phép bạn tự động RCB (Referral Commission Back) khi bạn tự tạo link ref riêng. Theo mặc định thì các commission RCB là 0%, bạn có thể tạo tối đa 5 link ref và mức RCb tới 80%. Mục đích của việc này là bạn có thể tạo nhóm tuyến dưới, ví dụ người thân thì tự động RCB 80%, nhóm FB thì 50% và nhóm quảng cáo online thì 0%….

Link ref mà các bạn đăng ký tuyến dưới ở clix5 chưa có RCB mà mình sẽ RCB theo mức cụ thể các bạn đầu tư nhưng sẽ không ít hơn 50%.

Link sau để  RCB: Banana Fund

5.Token và thị trường mua bán Token

Mỗi dự án Start up ở Banana Fund là riêng biệt và có đăng ký công ty. Banana Fund sẽ nắm giữ toàn bộ các sở hữu về mặt vật lý của các Cty đó (Giống như chúng ta thay mặt đám đông/Doanh nghiệp để đăng ký cty). Token sử dụng như là tiền danh nghĩa hay Phiếu giảm giá để mua (và nhận hàng) vốn cổ phần trong những dự án nêu trên.

Theo thỏa thuận, khi bạn nắm giữ Token thì Banana Fund sẽ phân phối tất cả các thu nhập có được cho các thành viên có Token, nghĩa là bạn sẽ được chia lãi giống như cổ tức như nắm giữ cổ phiếu ở các công ty (hiểu thế cho nó nhanh)

Ngoài ra Token còn được dùng để biểu quyết những vấn đề quan trọng trong kinh doanh của Banana Fund. Cũng giống như ai nắm giữ nhiều cổ phiếu thì có quyền quyết định những vấn đề của một công ty.

Làm thế nào bạn được công nhận có vốn sở hữu của bạn ở những dự án công ty khởi nghiệp? Vấn đề nay Banana Fund vẫn đang xây dựng thiết chế, Tuy nhiên tài khoản của bạn phải được xác minh, ký thỏa thuận và chi phí về pháp lý. Khi đó Banan Fund sẽ bán vị trí đóng góp của dự án với giá 1$ chẳng hạn và bạn sẽ là cổ đông của công ty đó. Sau này bạn cũng có thể bán lại vị trí này cho chính Banan Fund  và họ sẽ mua lại và đưa lên thị trường trên site cho thành viên khác mua.

6.Initial Token Offering là gì?

Đây giống như việc chào bán Token ưu đãi ban đầu, một dạng cổ phần trong dự án để Banana Fund có tài chính xây dựng nền tảng hoạt động và phát triển. Ví dụ Banana Fund bán 50% cổ phần doanh nghiệp với giá ưu đãi và bạn có thể mua, cẩm giữ lấy lãi, bán lại ra thị trường cho người vào sau hoặc ai đó cần mua để có lợi nhuận.

Banana Fund thực hiện việc bán Token ưu đãi ban đầu theo cách đặc biệt của họ: họ không bán theo 1 giá cố định. Thay vào đó họ bán theo mức giá khác nhau cho 20 block (khoảng 10 ngàn thành viên đầu tiên) những ai đăng ký trước thì được ưu tiên mua trước với giá rẻ hơn.

Đa số anh em đăng ký sớm theo clix5 đều thuộc Block 4 và 5. Với giá Token dự kiến ưu đãi là 0.381 BTC (Block 4) và 0.476 BTC (Block 5). Bây giờ thì bạn hiểu rõ tầm quan trọng khi đăng ký sớm và sự ưu đãi từ việc này.

ito-price

 

Còn đây là giá Token dự kiến sau khi lên sàn mua bán trên Banana Fund phổ biến

ito-pricelater

Chi tiết các bạn vui lòng xem theo link: Tại đây

Video Tiếng Việt giải thích về mô hình Banana Fund (27.01.17)

 

Comments

comments

15 comments

Hello, Welcome to clix5!