Bitcoin Gold ra mắt hôm nay, 12 tháng 11 năm 2017

Bitcoin Gold ra mắt hôm nay, 12 tháng 11 năm 2017
2 (40%) 1 vote

(Tin tức Bitcoin/Bitcoin Gold) Sau vài tuần chuẩn bị, Bitcoin Gold  (BTG) cuối cùng sẽ được tung ra vào hôm nay, ngày 12 tháng 11 năm 2017.

Bitcoin Gold là dự án thứ hai hardfork ra khỏi Bitcoin blockchain để tạo ra một đồng xu mới trong năm nay; vào ngày 1 tháng 8, Bitcoin Cash (BCH) là đồng đầu tiên. Trong khi Bitcoin cash cố gắng cung cấp một giải pháp nhân rộng trên chuỗi bằng cách tăng giới hạn kích thước khối của Bitcoin (trong khi loại bỏ mã Segregated  Witness ), Bitcoin gold là một nỗ lực để chống lại sự tập trung của Bitcoin.

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa Bitcoin và Bitcoin Gold là một thuật toán khai thác proof-of-work mới. Thay vì SHA256, đồng xu BTC mới sử dụng Equihash chức năng bộ nhớ cứng đó cũng được sử dụng trong sự riêng tư tập trung vào altcoin như Zcash . Điều này có nghĩa là phần cứng chuyên dụng của ASIC đã chiếm ưu thế cho hệ sinh thái khai thác của Bitcoin sẽ không thể khai thác trên Bitcoin gold.

Mặc dù Bitcoin gold đã tung ra thị trường vào cuối tuần này nhưng ngày 25 tháng 10 vừa qua, hardfork “chính thức” đã xuất hiện. Bất cứ ai giữ Bitcoin vào ngày hôm đó (cụ thể là khi Bitcoin khối 491406) sẽ có một lượng BTG tương đương nếu trữ ví có khóa cá nhân. Các khóa cá nhân này có thể được nhập vào một chiếc ví Bitcoin gold chuyên dụng, bắt đầu vào hôm nay, sẽ cho phép người dùng chi tiêu đồng tiền. (Nhưng lưu ý rằng điều này có rủi ro: Nếu bạn không chắc chắn mình đang làm gì, bạn không nên bỏ qua BTG cho đến khi bạn biết điều mình làm).

Khối 491407 trên blockchain Bitcoin gold sẽ là khối đầu tiên để đi chệch khỏi giao thức Bitcoin. Nói cách khác, đây sẽ là khối đầu tiên mà Bitcoin gold tách ra thành tiền tệ của chính mình. Tuy nhiên, phần nào gây tranh cãi là 8000 khối đầu tiên sẽ được khai thác cá nhân bởi đội Bitcoin gold. Chỉ sau khi 8000 khối này xong thì  độ khó trong việc khai thác của Bitcoin gold về mức bình thường, lúc đó bất cứ ai cũng được phép khai thác đồng xu BTG. Kết quả là 100.000 BTG phần thưởng sẽ trả cho nhà phát triển dự án và nhiều hơn nữa. (Để biết thêm chi tiết, xem lộ trình Bitcoin Gold.)

Những thay đổi khác do Bitcoin Gold thực hiện chủ yếu nhằm đảm bảo tách bạch một cách dễ dàng từ Bitcoin. Điều này bao gồm một thuật toán điều chỉnh lại khó khăn mới có tên là “DigiShield” điều chỉnh mức độ khó khai thác mỗi lần tìm thấy một khối – thay vì mỗi hai tuần một lần. Bitcoin gold cũng bao gồm bảo vệ mã lặp vòng (Replay Protetion), đảm bảo rằng không có người dùng khi xài BTC lại biến thành xài BTG và ngược lại. Ngoài ra, Bitcoin Gold đã triển khai một sơ đồ địa chỉ mới, ngăn chặn người dùng sử dụng địa chỉ BTC sang BTG và ngược lại.

Bitcoin Gold sẽ được hỗ trợ bởi một số lượng tương đối lớn các sàn giao dịch, bao gồm các sàn lớn như Bitfinex, OKex và HitBTC. Một số giao dịch này đã hỗ trợ hiệu quả hoạt động của BTC/BTG thông qua các thị trường tương lai. Bỏ qua giá khởi điểm ban đầu, những  hợp đồng tương lai này  đã giao dịch quanh mức 0,02 BTC trong những tuần gần đây, với mức tăng đáng kể khoảng 0,042 BTC trong vài ngày qua. Nếu điều này giữ được, 1 BTG sẽ có giá trị gần 250 đô la, và Bitcoin gold ngay lập tức trở thành một altcoin hàng đầu Top 5 trên các trang web như coinmarketcap.com

Hiện tại BTG đang có giá 345 USD/BTG với khối lượng giao dịch 156.7 triệu USD trong 24h qua.

Theo Bitcoinmagazine.com

loading...

Comments

comments

Hello, Welcome to clix5!